Triều Tiên tiết lộ mục tiêu duy nhất của chương trình hạt nhân

Thế giớiThứ Hai, 27/11/2017 10:34:00 +07:00

Sputnik hôm 26/11 dẫn lời ông Ri Jong Hyon, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống nhất Quốc gia Triều Tiên khẳng định chương trình hạt nhân của nước này chỉ nhắm vào Mỹ.

"Năng lực răn đe hạt nhân của chúng tôi là thanh gươm công lý chống lại vũ khí hạt nhân của Mỹ. Châu Á và bất cứ quốc gia nào trên thế giới không cần phải lo lắng về các mối đe dọa từ chúng tôi nếu họ không tham gia vào một xâm lược và có hành động khiêu khích với Triều Tiên", ông Ri phát biểu tại Hội đồng nghị viện châu Á diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Video: Toàn cảnh vụ đào tẩu của binh sỹ Triều Tiên 

Vị quan chức Triều Tiên này nói thêm, Bình Nhưỡng sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại cái mà họ gọi là kế hoạch chiến tranh hạt nhân của Mỹ và chiến dịch trừng phạt.

"Đây là quyết định cương quyết của nhân dân Triều Tiên. Triều Tiên phải đối đầu với Mỹ chỉ với vũ khí hạt nhân để cân bằng sức mạnh", ông Ri nhấn mạnh.

Tuyên bố này được phía Triều Tiên đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Trump quyết định đưa Bình Nhưỡng trở lại danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố.

Trước đó, Triều Tiên cũng khẳng định quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ là hành động khiêu khích và nhấn mạnh các lệnh trừng phạt sẽ không thể ngăn nổi chương trình hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn