• Zalo

Triều Tiên phóng vật thể nghi tên lửa đạn đạo

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/01/2022 06:55:03 +07:00
(VTC News) -

Triều Tiên được cho là vừa tiến hành vụ thử tên lửa lần thứ hai trong năm 2022 sau khi phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo vào hôm 11/1.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, Triều Tiên đã bắn thử vũ khí, nhiều khả năng là tên lửa đạn đạo hôm 11/1. Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận vụ phóng "tên lửa không xác định" song không cho biết thêm chi tiết.

Nếu được xác nhận là tên lửa đạn đạo, đây sẽ là vụ thử tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tuần sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thúc giục quân đội nước này tiến hành nhiều bước tiến quân sự hơn.

Triều Tiên phóng vật thể nghi tên lửa đạn đạo  - 1

Hình ảnh cho thấy Triều Tiên thử tên lửa siêu thanh vào hôm 5/1. (Ảnh: Reuters)

Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố nước này phóng thử thành công tên lửa siêu thanh. Theo Reuters, các vụ thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân liên tiếp đầu năm 2022 của Triều Tiên cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của nước này, thể hiện cam kết của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm hỗ trợ quân đội đối phó với tình hình quốc tế bất ổn, trong khi cuộc đàm phán với Hàn Quốc và Mỹ bị đình trệ. 

Triều Tiên những năm gần đây thường xuyên thử nghiệm vũ khí mới gần vùng biển Nhật Bản. Những vũ khí được thử nghiệm bao gồm cả tên lửa đạn đạo hoặc một phương tiện siêu thanh. Các cuộc thử nghiệm gần đây chủ yếu diễn ra ở vùng biển quốc tế.

Triều Tiên đã và đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm trọng của Washington, nhằm buộc nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng nhấn mạnh cần vũ khí để đảm bảo an ninh cho đến khi một thỏa thuận hòa bình vĩnh viễn được ký kết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp