Triều Tiên huy động 10 vạn người ăn mừng phóng tên lửa thành công

(VTC News) - Hơn 100.000 nghìn người được huy động để tổ chức đại tiệc ăn mừng phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hồi tháng 8, phương tiên truyền thông của Bình Nhưỡng cho hay.

Theo nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, 100.000 người xếp thành nhiều hàng dài trên khắp các con phố của thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 2/9 để chúc mừng các các nhà khoa học và các kỹ sư đã tạo nên sự thành công của vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới đây. 

Trieu Tien huy dong 10 van nguoi an mung phong ten lua thanh cong hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chụp ảnh cũng những người góp công vào thành công vào vụ thử nghiệm tên lửa mới đây

Những người mà theo Rodong Sinmun đã có cống hiến to lớn này cũng có mặt ở Bình Nhưỡng hôm 4/9 vừa qua để tham quan danh lam thắng cảnh, nghỉ ngơi, tham dự các buổi các buổi hòa nhạc ăn mừng chiến thắng và đặc biệt là chụp ảnh kỷ niệm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Trước đó, hôm 24/8, Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở khu vực bờ biển phía đông nước này. 

Theo Yonhap, tên lửa của Triều Tiên bay được khoảng 500km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông. Đây cũng là khoảng cách xa nhất mà một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đạt được từ trước đến nay, đồng thời cũng là vụ phóng tên lửa thứ ba của Bình Nhưỡng trong năm nay. 

Video sốc về đường phố Triều Tiên

Hồi tháng 2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chi mạnh tay để mở buổi đại tiệc xa hoa nhằm ăn mừng vụ phóng thành công tên lửa tầm xa mang 'vệ tinh quan sát trái đất' Kwangmyongsong-4 lên quỹ đạo phi địa tĩnh. 

Song Hy (Nguồn: Korea Times)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU