Triều Tiên công khai chức vụ của em gái Kim Jong-un

Thế giớiThứ Năm, 27/11/2014 02:01:00 +07:00

(VTC News) - Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Kim Yo Jong đang giữ một vị trí cấp cao trong đảng Lao động Trung ương Triều Tiên, theo Reuters.

(VTC News) - Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Kim Yo Jong đang giữ một vị trí cấp cao trong đảng Lao động Trung ương Triều Tiên, hãng tin Reuters dẫn nguồn thống tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay.

Trước đó, Kim Yo Jong 27 tuổi được biết đến như một quan chức trong đảng Lao động Triều Tiên, nhưng một số đồn đoán lại cho rằng cô đang giữ vai trò quản lý trong chính quyền của anh trai mình, theo Reuters.
Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Kim Yo Jong (giữa) 
Kim Yo Jong được xác định là phó giám đốc của một bộ phận thuộc Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, Reuter trích dẫn nguồn thông tấn xã Triều Tiên (KCNA).
Kim Kyong Hui, chị gái của cố lãnh đạo Kim Jong-il, người có chức vụ cấp cao trong đảng và quân đội của chính phủ Kim Jong-un đã không xuất hiện kể từ khi chồng bà là ông Jang Song Thaek bị thanh trừng một năm trước. 
Kim Jong-un 31 tuổi và em gái ông là Kim Yo Jong, con gái của bà Ko Yong Hui, vợ thứ 4 của cố lãnh đạo Kim Jong-il, được cho là học cùng một trường ở Thụy Sĩ với anh trai khác của Kim Jong-un là Kim Jong Chol.
Tuy nhiên, Kim Jong Chol không giữ bất cứ vị trí công khai nào trong chính phủ của ông Kim, theo   Reuters.
Ngày 27/11, KCNA cho biết, Kim Yo Jong cũng đã cùng anh trai mình là Kim Jong-un đi thị sát xưởng sản xuất phim hoạt hình của Triều Tiên.
Trước đó, xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng, Kim Yo Jong đang nắm quyền điều hành đất nước trong thời gian nhà lãnh đạo Kim Jong-un biến mất bí ẩn hồi tháng 10 vừa qua.

Đỗ Hường (theo Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !