• Zalo

Triều Tiên có thể phóng tên lửa tiếp theo trong tuần tới

Thế giớiThứ Tư, 03/01/2018 16:22:00 +07:00

Trong bối cảnh Triều Tiên và Hàn Quốc tiến tới đối thoại về Olympic mùa đông, Bình Nhưỡng lại được cho là đang chuẩn bị cho một thử nghiệm tên lửa mới.

CBS News đưa tin, Triều Tiên có thể đang trong những bước đầu chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM mới.

Theo CBS News, hoạt động liên quan đến tên lửa diễn ra ở cùng địa điểm với thử nghiệm ICBM hồi tháng 11 và thử nghiệm tên lửa mới có thể được thực hiện trong tuần này hoặc tuần tới.

ten-lua-trieu-tien-2

 Tên lửa Triều Tiên trong thử nghiệm ngày 29/11. (Ảnh: KCNA)

Trong bài phát biểu trước đó vào ngày 1/1, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng ông có nút hạt nhân sẵn sàng trong trường hợp Triều Tiên bị đe dọa, làm dấy lên lo ngại Triều Tiên sắp có bước đi khiêu khích.

Đáp lại, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân. Thư kí báo chí Nhà Trắng nói chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên sẽ không thay đổi và trọng tâm là tiếp tục gia tăng áp lực với Triều Tiên.

Trong khi đó, Seoul đề xuất đối thoại cấp cao với Triều Tiên về các giải pháp hợp tác cho hoạt động tại Olympics tại Bàn Môn Điếm vào ngày 9/1.

Video: Người Bình Nhưỡng ăn mừng phóng thử nghiệm thành công tên lửa Hwasong-15

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: