• Zalo

Triệt phá kho chứa 25 tấn đùi gà tây Hàn Quốc hôi thối

Tin nóng Thứ Hai, 30/12/2019 19:38:50 +07:00

(VTC News) - Lực lượng chức năng TP.Hà Nội thu giữ lô hàng 25 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc hết hạn sử dụng và không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Ngày 30/12, Đoàn liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Công an TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho lạnh An Việt thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh.

Triệt phá kho chứa 25 tấn đùi gà tây Hàn Quốc hôi thối - 1

Lô hàng đùi thịt gà tây Hàn Quốc hết hạn và chảy mùi hôi thối. 

 

Tại đây, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó 12 tấn hết hạn sử dụng và được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng thêm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội, khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ kho cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm hết hạn sử dụng.

Triệt phá kho chứa 25 tấn đùi gà tây Hàn Quốc hôi thối - 2

Số hàng 25 tấn đùi gà tây vi phạm được lực lượng chức năng thu giữ, chờ xử lý.

Chủ hàng khai nhận toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, cũng như thiếu các giấy tờ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng chủ cơ sở tự ý thay đổi bằng cách gia hạn thêm.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó, có hai hạn sử dụng được dán đè lên nhau. Với những sản phẩm “tẩy hạn  sử dụng” thành công, được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Hiện lực lượng chức năng cũng tịch thu toàn bộ sản phẩm, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, hiện một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được giao bán từ 200 đến 250.000 đồng/đùi. Sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường trong nước.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều