Triệt phá đường dây sản xuất bằng giả trong phòng bán vé máy bay

Pháp luậtThứ Ba, 05/06/2018 19:16:00 +07:00

Cơ quan chức năng vừa triệt phá một cơ sở sản xuất bằng giả đặt trong phòng bán vé máy bay, bắt giữ nhiều nghi can.

Ngày 5/6, đội Phòng chống trộm cắp, lừa đảo, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây sản xuất bằng giả với số lượng lớn.

Nhóm người bị bắt giữ gồm Lương Ngọc Định (SN 1988, là kẻ cầm đầu), Lê Ngọc Hạnh (SN 1996) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1996, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Tang vật được thu giữ gồm có 1.600 con dấu của các cơ quan, tổ chức; hơn 10.000 phôi bằng, chứng chỉ các loại cùng nhiều máy in.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 3 tháng trước, các trinh sát Đội Phòng chống trộm cắp, lừa đảo phát hiện một đường dây làm giấy tờ giả với số lượng lớn trên địa bàn TP.HCM.

3-doi-tuong_gwnw

 Các nghi can bị bắt tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Đến cuối tháng 5/2018, công an đã lần ra đường dây trên do Định cầm đầu. Hành vi của các đối tượng hết sức tinh vi khi đặt cơ sở sản xuất trong phòng bán vé máy bay ở đường Dương Công Khi (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) nhằm hoạt động trá hình, che mắt cơ quan chức năng.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, các trinh sát đã ập vào phòng bán vé máy bay này để bắt giữ 3 nghi can trên.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, những người này thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, với các loại bằng kỹ sư, đại học, bác sỹ được chúng bán với giá từ 4 -5 triệu đồng/bằng, còn các chứng chỉ bằng khác dưới hệ đại học có giá 1 triệu đồng.

Khi khách hàng cần sẽ liên hệ qua điện thoại, mạng xã hội để đặt hàng, rồi chúng giao bằng hình thức chuyển phát nhanh nhằm giấu kín thân phận.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra sự việc.

Video: Bắt giảng viên đại học làm bằng giả cho sinh viên

Anh Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !