Triển lãm thực phẩm chức năng đầu tiên ở Việt Nam


(VTC News) - Từ ngày 1 – 04/9/2011, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ – Hà Nội) sẽ diễn ra “Triển lãm quốc tế Thực phẩm chức năng và Mỹ phẩm Việt Nam 2011” đầu tiên ở Việt Nam.

Với chủ đề “Tiềm năng, thế mạnh, hội nhập và phát triển bền vững”, triển lãm được đánh giá là ngày hội TPCN, mỹ phẩm Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay.

Cần phải hiểu rõ về tác dụng của thực phẩm chức năng. 
PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng cho biết, thói quen tiêu dùng thực phẩm công nghiệp và những biến đổi về môi trường đã dẫn đến “cơn thủy triều” dịch bệnh mãn tính không lây ngày càng gia tăng, trong khi việc dự phòng lại không thể dùng vaccine như dịch bệnh truyền nhiễm.

“Sử dụng thực phẩm chức năng trong đó bổ sung đầy đủ các vi chất mà cơ thể đang thiếu hụt như vitamine, nguyên tố vi lượng, các chất ô xy hóa và các hoạt chất sinh học,…sẽ giúp cơ thể tránh được những bệnh mãn tính”, PGS.TS Trần Đáng nhấn mạnh.

Triển lãm sẽ là dịp để người tiêu dùng có cơ hội được trực tiếp tiếp cận, hiểu đúng, dùng đúng và dùng hiệu quả các sản phẩm TPCN, mỹ phẩm và dịch vụ làm đẹp, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình, gia tăng chất lượng cuộc sống.

Theo Ban Tổ chức, dự kiến triển lãm sẽ có qui mô trên 300 gian hàng, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh TPCN, dược phẩm, mỹ phẩm trong và ngoài nước tham gia trưng bày và giới thiệu đa dạng các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ hữu ích phục vụ đời sống. Đồng thời, đón tiếp khoảng 30 nghìn lượt khách tới thăm quan, mua sắm sản phẩm, hàng hóa và sử dụng dịch vụ.

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN