Triển khai Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến 'Hỏi để khỏe hơn'

Bệnh và thuốcThứ Ba, 03/11/2020 16:33:09 +07:00
(VTC News) -

Ngày 3/11/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam phối hợp triển khai Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn”.

Chương trình được thực hiện nhằm cung cấp thông tin sức khỏe chính thống từ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về các bệnh lý không lây nhiễm phổ biến tại Việt Nam.

Triển khai Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến 'Hỏi để khỏe hơn' - 1

 

Chương trình “Hỏi để khỏe hơn” được thực hiện 15 số thông qua hình thức hỏi đáp trực tuyến, kéo dài trong 12 tháng với sự tham gia tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM về các lĩnh vực tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường, ung thư trực tràng, ung thư vú… Các số tư vấn sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage chính thức của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và đồng thời được phát lại trên các kênh truyền thông khác của bệnh viện như: Youtube, Website, Zalo… để nhiều người bệnh và gia đình dễ dàng tiếp cận hơn.

Các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, ung thư và tim mạch là nguyên nhân gây ra trên 70% số ca tử vong trên thế giới, tương đương 41 triệu người, trong đó có tới 15 triệu người tử vong sớm trong độ tuổi từ 30 tới 69. Đáng lo ngại hơn tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 12 triệu người mắc bệnh tăng huyết áp, gần 3 triệu ca mắc bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc các bệnh tim mạch và hô hấp mạn tính cũng như gần 126.000 ca mắc mới ung thư.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !