Trèo mái nhà, cụ ông trượt ngã bị sắt đâm thủng ngực

(VTC News) – Khoa Lồng ngực – mạch máu, BV ND 115 vừa cứu sống thành công cụ ông 80 tuổi bị cọc sắt ở hàng rào đâm thủng ngực trái, gây mất máu nghiêm trọng.

Chiều 3/8, BS Cao Văn Thịnh – Trưởng khoa ngoại Lồng ngực – mạch máu, BV ND 115 vừa cho biết, các BS của BV này vừa tiến hành cấp cứu thành công một cụ ông bị tai nạn gây mất máu nghiêm trọng.

  Ảnh có tính minh họa từ internet. 

Ảnh có tính minh họa từ internet. 

Ngày 28/7, Cụ ông 80 tuổi (ngụ ở quận 10 – TP.HCM) trèo lên mái nhà để thông rác khi trời mưa thì bất ngờ bị trượt chân, té ngã xuống đất, trúng ngay hàng rào sắt khiến thanh sắt đâm vào gây thủng ngực trái.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người thân của cụ ông đã kịp thời rút ngay vật nhọn ra khỏi người cụ, đưa cụ đến ngay BV ND 115 cấp cứu trong tình trạng mất rất nhiều máu. Tại BV ND 115, các BS khoa Hồi sức cấp cứu kết hợp với khoa Lồng ngực – mạch máu tiến hành truyền máu, phẫu thuật kịp thời, cứu sống cụ ông.

Một trường hợp bị tai nạn lao động nghiêm trọng thứ hai, cũng vừa được các BS BV ND 115 cứu sống thành công trong gang tấc là một bệnh nhân nam (SN 1956, ngụ tại tỉnh Long An). Theo các BS cho biết, trong khi bệnh nhân đang làm đồng thì bất ngờ bị bò húc vào đầu và cổ, gây mất máu trầm trọng.

Sau khi được sơ cứu tại BV đa khoa tỉnh Long An, bệnh nhân đã được chuyển tới BV ND 115 trong tình trạng trên người có rất nhiều vết thương sưng tấy. Trên đầu bệnh nhân máu liên tục chảy không ngừng…

Các BS đã tiến hành cầm máu, cắt lọc vết thương, cho bệnh nhân uống kháng sinh liều mạnh để đề phòng vết thương bị nhiễm trùng về sau.

Hiện sức khỏe cả 2 bệnh nhân nói trên đã ổn định theo chiều hướng tốt, nhưng vẫn cần được các BS theo dõi bệnh tình thêm vài ngày, trước khi được xuất viện.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN