Trẻ mỏi mắt, bác sĩ chỉ định phẫu thuật

(VTC News) – Con chỉ bị mỏi mắt mà bác sĩ ở phòng khám thuộc Trung tâm  Y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) chỉ định phẫu thuật.

Chị P.T.H.P (Hà Nội) phản ánh con chị là cháu P.Y.B.N (sinh ngày 2/1/2012) có dấu hiệu mắt hơi lác, mí tẹt. Chị rất lo lắng cho sức khỏe của con.

 Cháu N. và mẹ

Cháu N. và mẹ

Ngày 28/3, khi đưa con đi tiêm phòng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), chị thấy có phòng khám mắt ở đây liền đưa con vào khám.

Sau khi thăm khám khá lâu, bác sĩ Nguyễn Thị Huyền chẩn đoán mắt trái lác trong và  chỉ định phẫu thuật mắt trái chỉnh lác đồng thời chuyển sang bệnh viện mắt TW.

Tá hỏa vì thấy có chỉ định “phẫu thuật”. Chị P. liền ôm con lên thẳng viện mắt TW. Cả buổi trưa ấy, 2 mẹ con chị vật vờ ở viện đợi đầu giờ chiều khám.

 Phiếu khám tại TT Y tế dự phòng Hà Nội: Bác sĩ chỉ định phẫu thuật mắt trái.

Phiếu khám tại TT Y tế dự phòng Hà Nội: Bác sĩ chỉ định phẫu thuật mắt trái.

Sau khi được bác sĩ tại viện mắt TW thăm khám và siêu âm mắt, bác sĩ kết luận cháu N. bị mỏi mắt, tẹt mí và cho thuốc Minndrop về nhỏ 2 mắt.

Chị P. kể: “Tôi có hỏi bác sĩ ở viện mắt TW là liệu cháu có phải phẫu thuật không? Bác sĩ cười và còn bảo “vớ vẩn, làm gì có chuyện đó”. Vì là sinh con đầu, nên tôi không có kinh nghiệm. Giờ, tôi mới biết các cháu mới sinh ra, mắt nhìn hơi lác bẩm sinh, dần dần sẽ hết. Vậy mà bác sĩ ở Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội bảo phẫu thuật làm tôi sốt hết cả ruột”.

Sau khi được khám lại tại viện mắt TW, về nhà chị P. đã an tâm hơn. Hiện, mắt cháu không còn lác, mí không còn tẹt.

Theo chị P. “mắt cháu mỏi có thể do tôi cho cháu chơi iPad, xem quảng cáo nhiều. Giờ tôi hạn chế cho cháu nghịch iPad cũng như xem tivi”.

Không chỉ khám mắt ở Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, chị P. còn cho con tiêm phòng tại đây. Sau khi đọc được thông tin trên báo về việc y tá Hoa ở Trung tâm Y tế này ‘ăn bớt’ vắc xin, chị đã rất lo lắng cho con mình.

Trước, chị bức xúc về việc bác sĩ ở trung tâm này phán con chị phải phẫu thuật, giờ nghe tin lùm xùm về vắc xin chị P. càng tá hỏa. Cháu N. đã tiêm ở đây vắc xin phòng viêm não Nhật Bản, vắc xin viêm gan A.

Điều chị băn khoăn là khi tiêm, vắc xin đã được bơm sẵn trong xi lanh và kẹp trong sổ tiêm. Vậy số vắc xin này có phải là vắc xin ‘ăn bớt” được dùng để tiêm cho con chị?

Đây là phiếu khám tại viện mắt TW: Cháu N. chỉ bị mỏi mắt.

Đây là phiếu khám tại viện mắt TW: Cháu N. chỉ bị mỏi mắt.

Hơn nữa, sau khi tiêm phòng ở đây về, con chị không hề sốt. Lúc đó, chị mừng vì tưởng vắc  xin tốt nên con không sốt. Thậm chí, có lần chị thắc mắc tại sao lại để sẵn vắc xin trong xi lanh, thì được trả lời vì quá đông trẻ em tiêm nên phải làm sẵn. Nghe giải thích thế nên  chị thôi.

Hiện, chị P. băn khoăn con chị liệu đã có đủ kháng thể để dự phòng bệnh tật chưa? Nếu không đủ  thì xét nghiệm máu ở đâu để biết, chị sẵn sàng đưa con đi thử.

Chị P. nói: “Tôi nghĩ việc  y tá  Hoa làm vậy cũng là do giám đốc, lãnh đạo cơ quan đã không giám sát chặt chẽ.  Nếu họ làm nghiêm thì không ai dám làm vậy”.

Quý độc gi đã gặp những trường hợp tương tkhi khám chữa bệnh, hay muốn phản ánh đến chúng tôi các vấn đề vy tế, vui lòng gửi thư vđịa chỉ mail: toasoan@vtc.vn

» Thành ủy Hà Nội ra tay xử lý nghiêm vụ 'ăn bớt' vắc xin
» Vụ 'ăn bớt' vắc xin: 'Con sâu bỏ rầu nồi canh'
» Vụ ‘ăn cắp’ vắc xin: Y tá Hoa sẽ bị xử lý ra sao?
» Vụ "ăn bớt” vắc xin: Sai sót do nhân viên y tế… mệt!
» Bị tiêm vắc xin thừa, con bạn sẽ tử vong?
» Diễn biến mới vụ ăn bớt vắc xin tiêm phòng cho trẻ

Nguyễn Tâm


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN