Trao giải Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam 2014

(VTC News) - Danh hiệu Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 được trao cho 98 sản phẩm thuộc 76 doanh nghiệp.

Trong đó có 17 sản phẩm đạt danh hiệu thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam tiêu biểu; 24 doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân vì chất lượng cuộc sống năm 2014.

        

 

Tối 23/4, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trao Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC14, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.


Tham dự có Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Đồng Chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, các hội, hiệp hội, Sở y tế các tỉnh, thành phố, trường, các viện nghiên cứu và đông đảo doanh nghiệp, phóng viên báo đài trung ương và Hà Nội.

Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Giải thưởng thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức nhưng có sự bao phủ rộng khắp các vùng miền với đa dạng các sản phẩm truyền thống của địa phương và sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại.

Giải thưởng góp phần khuyến khích, thúc đẩy các doanh nghiệp, doanh nhân nghiêm túc trong việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, quan tâm hơn đến đầu tư khoa học công nghệ và tự chủ nguồn nguyên liệu trong nước, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng, nhằm hỗ trợ cho ngành thực phẩm Việt Nam phát triển một cách bền vững, khẳng định vị thế của mình không chỉ ở thị trường Việt Nam mà trên cả thị trường Quốc tế.


        

 

Giải thưởng được phát động từ tháng 6 đến tháng 11/2014 hội đồng đã lựa chọn được các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu để trao giải.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam được tổ chức vào thời điểm này chính là hoạt động nhằm góp phần tái cấu trúc nền kinh tế.

Đồng thời giúp cho các doanh nghiệp và doanh nhân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, chiếm lĩnh thị trường nội địa, vươn ra thị trường quốc tế, cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp chú trọng đổi mới công nghệ, quản lý điều hành sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao.

Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp có sản phẩm được nhận giải thưởng tiếp tục nghiên cứu thị trường để giữ vững uy tín sản phẩm của mình đối với thị trường trong nước và xuất khẩu.

Vượt qua nhiều thương hiệu có tên tuổi trong thị trường sữa Việt Nam, IZZI S+ là sữa nước duy nhất lọt vào Top 20 thương hiệu thực phẩm vàng 2014. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực không mệt mỏi của nhãn hàng Sữa IZZI S+ trong việc quyết tâm theo đuổi chiến lược cạnh tranh bằng chất lượng để vươn lên trở thành Thương hiệu sữa hàng đầu dành cho trẻ em Việt Nam.

Phát biểu tại lễ nhận giải, Ông Hà Quang Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty cổ phần Sữa Hà Nội - cho biết: " Chúng tôi không dành nhiều ngân sách cho quảng cáo, thay vào đó chúng tôi tập trung đầu tư cho chất lượng. Do vậy, chúng tôi đã làm ra những hộp sữa IZZI đạt tiêu chuẩn chất lượng Quốc gia và Quốc tế, cung cấp nguồn dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam".


» Điều tra ngộ độc thực phẩm làm 65 trẻ mắc, 4 trẻ nhập viện
» Bí quyết chọn thực phẩm tươi sống ngày Tết
» Kiểm tra an toàn thực phẩm Công ty Tân Hiệp Phát

Tuấn Phong

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland