Trao gần 58 triệu đồng cho cháu bé ung thư mồ côi cha

(VTC News) – Nhiều độc giả - quý ân nhân của báo VTC News đã ủng hộ số tiền gần 58 triệu đồng cho cháu Giáp Văn Huy bị ung thư máu mồ côi cha.


Những người thiện tâm

Sau khi bài báo Con ung thư khóc không cho đưa xác bố vào quan tài được đăng tải, nhiều độc giả đã không kìm được xúc động vì hoàn cảnh éo le của cháu.

Sau khi đại diện báo VTC News trao tiền ủng hộ cho cháu Huy. Viện trưởng viện Huyết học Truyền máu TW Nguyễn Anh Trí (ngoài cùng, bên trái) chia sẻ:  Tôi rất cảm động vì báo VTC News đã có những bài viết kêu gọi ủng hộ cho các cháu bệnh nhi nghèo khó.

Sau khi đại diện báo VTC News trao tiền ủng hộ cho cháu Huy. Viện trưởng viện Huyết học Truyền máu TW Nguyễn Anh Trí (ngoài cùng, bên trái) chia sẻ:  Tôi rất cảm động vì báo VTC News đã có những bài viết kêu gọi ủng hộ cho các cháu bệnh nhi nghèo khó.

Độc giả HoaiVinh viết: “Tội nghiệp bé Huy. Tôi có một đứa cháu qua đời vì bạo bệnh khi chưa đầy 5 tuổi. Đã hai năm rồi mà lòng tôi vẫn xót xa thương nhớ. Tôi sẽ chuyển cho cháu một ít tiền gọi là một chút tấm lòng, mong mẹ cháu có thể cho cháu bồi dưỡng thêm sức khỏe và vững vàng cùng cháu đi hết quãng đường còn lại, chị nhé”.

Đọc tâm sự của độc giả này, đến người viết cũng không kìm nổi những giọt nước mắt cứ ứa ra.

Còn độc giả tên Mạnh chia sẻ: “Mỗi mảnh đời một số phận, có người sinh ra ăn chơi không hết của cải cũng có người sinh ra nỗi khổ trăm bề. Nỗi đau mất chồng, con bị bệnh hiểm nghèo và con nhỏ sắp sinh đè nặng lênh đôi vai chị. Giờ chị là trụ cột của ngôi nhà bé nhỏ của mình hãy cỗ gắng vượt qua gian khó nuôi dạy con cái”.

Một độc giả khác là anh Hoàng Huy, làm trong lĩnh vực kinh doanh điện tử - âm thanh tại TP. HCM đã trăn trở về số phận của cháu. Anh đã ủng hộ cho cháu Huy 20 triệu đồng.

Sau khi gửi tiền, anh đã liên lạc với  báo VTC News thông báo về số tiền và rất quan tâm số tiền đã đến tay cháu Huy?

Anh kể: Tôi vốn rất bận rộn, không có nhiều thời gian đọc báo, vô tình một lần mở email thấy bài viết đính kèm cạnh mail nên đọc. Tôi thấy hoàn cảnh bé tội quá, xúc động nên muốn giúp đỡ. Thường tôi từ thiện gián tiếp qua nhà trường hoặc cho bên nhà thờ.

Khi người viết hỏi tên công ty anh Huy, anh bảo rằng, đây là việc làm từ thiện cá nhân, anh không muốn nêu chính xác tên công ty anh. Anh chia sẻ, quê gốc anh vốn ở Quảng Bình. Giờ, bố mẹ anh đang sống bên Mỹ. Hiện công việc và gia đình của anh đều tốt đẹp.

Vì anh có điều kiện nên muốn giúp đỡ cháu, giúp trong khả năng và “ai có duyên với mình thì mình giúp”, anh nói.


Hôm nay (5/12) ngay khi cháu Giáp Văn Huy được đưa đến viện Huyết học và Truyền máu TW điều trị, chúng tôi đã liên lạc với gia đình cháu và khoa Bệnh máu trẻ em của viện để đến trao tiền cho cháu.


Lần điều trị này, chú cháu là người thay mẹ đi chăm vì  mẹ cháu phải ở nhà chuẩn bị sinh em bé.

Nhận được số tiền ủng hộ, chú cháu không khỏi xúc động, chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho cháu, cảm ơn báo  VTC News, viện Huyết học Truyền máu TW đã giúp đỡ, làm cầu nối hoàn cảnh của cháu đến với độc giả trên mọi miền tổ quốc.

Có mặt tại buổi trao tiền ủng hộ, GS – TS, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW nói: “Thay mặt viện, tôi muốn nói lời cảm ơn tới VTC News. Tôi rất cảm động vì báo VTC News đã có những bài viết kêu gọi ủng hộ cho các cháu bệnh nhi nghèo khó. Mỗi đồng tiền ủng hộ cho các cháu đều được chi tiêu minh bạch, chặt chẽ”.

Hoàn cảnh éo le của cháu Huy

Cháu Giáp Văn Huy (sinh năm 2010, quê ở xóm Hào Phú, Lục Nam, Bắc Giang) đang được điều trị ung thư ở khoa Bệnh máu trẻ em, viện Huyết học và Truyền máu TW.

Cháu Giáp Văn Huy và mẹ. 

Cháu Giáp Văn Huy và mẹ. 

Gia cảnh nhà cháu Huy rất đáng thương. Bố cháu mới mất. Bà nội thì già yếu, ở quê lại có bà bác mù nữa. Mẹ cháu Huy bụng mang dạ chửa. Người  thiếu máu nên xanh rớt.


Chị Phạm Thị Sinh, mẹ cháu cho biết: Năm 2008, chị lấy chồng, năm sau thì sinh được 1 cháu gái đầu lòng. Năm 2010, gia đình lại vui mừng đón chờ tiếp đứa cháu trai chính là bé Giáp Văn Huy.

Nhưng rồi điều không may lại xảy ra với gia đình chị Sinh. Tháng 2/2012, Huy sốt liên miên, bụng to, trướng.  Đi khám ở tuyến dưới, bác sỹ bảo Huy bị gan to, lá lách to và chuyển lên viện Nhi. Bác sỹ ở viện Nhi TW xác định cháu bị bệnh về máu nên chuyển cháu sang viện Huyết học và Truyền máu TW.

Bác sỹ Trần Thu Thủy cho biết: Cháu Giáp Văn Huy bị ung thư máu Lơ xê mi cấp thể L2. Triệu chứng thiếu máu, xuất huyết da, sốt, sút cân, nổi hạch. Cháu Huy hay sốt, viêm phổi nên phải truyền kháng sinh liên tục.

Tháng 2/2012, cháu được điều trị đợt 1 đến nay  đã 4 đợt điều trị tấn công. Hiện, bệnh đã tương đối ổn định.

Danh sách độc giả - quý ân nhân ủng hộ cháu HuyBáo VTC News xin trân trọng cảm ơn Quý độc giả, quý ân nhân đã có lòng hảo tâm ủng hộ bệnh nhân Giáp Văn Huy.

» Con ung thư khóc không cho đưa xác bố vào quan tài
» 12,4 triệu đồng ủng hộ cháu Lường Quốc Hương
» Tiếng rên thắt ruột của bé trai ung thư thiếu ăn đành về nhà chờ chết
» VTC News tặng 1600 hộp sữa TH True milk cho bệnh nhi
» 2 tỷ người mới có 1 người mắc bệnh khủng khiếp này


Nguyễn Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN