Báo Điện tử VTC News

Tránh gian lận, Uber bắt lái xe chụp selfie

Trước mỗi chuyến đi, người dùng sẽ được Uber cung cấp cho hình ảnh selfie của lái xe để họ yên tâm rằng tài xế sắp đón mình không phải là một kẻ xấu giả danh nào đó.

Uber vừa công bố sẽ ra mắt một công cụ bảo mật độc đáo áp dụng cho toàn bộ lái xe lẫn người dùng ở thị trường Mỹ. Đó là một hệ thống selfie cho tài xế. Trước mỗi chuyến đi, người dùng sẽ được Uber cung cấp cho hình ảnh selfie của lái xe để họ yên tâm rằng tài xế sắp đón mình không phải là một kẻ xấu giả danh nào đó. 

Hệ thống mới của Uber có tên gọi Real-Time ID Check và nó sử dụng máy học của Microsoft để so sánh bức ảnh selfie được lái xe chụp ở thời điểm trước khi đón khách với ảnh mà họ đăng ký trong hồ sơ cá nhân. Nếu bức selfie của tài xế không khớp với ảnh đăng ký, tài khoản của tài xế sẽ bị khoá tạm thời để hãng tiến hành điều tra thêm. 

Tranh gian lan, Uber bat lai xe chup selfie hinh anh 1

 

Hệ thống này được tung ra nhằm khắc phục tình trạng, một bộ phận tài xế không muốn tham gia chương trình kiểm tra tiểu sử của Uber nhưng vẫn trở thành đối tác của Uber bằng cách sử dụng điện thoại hay thông tin của lái xe khác. Đây là điều cần thiết bởi đã có những vụ việc lái xe Uber tấn công người dùng, nhất là với phụ nữ. Ngoài ra, nó cũng giúp loại bỏ tình trạng "tài xế ma" đang xảy ra tại Uber Trung Quốc. 

Tranh gian lan, Uber bat lai xe chup selfie hinh anh 2

 

Theo Uber, hãng đã thử nghiệm hệ thống này được một thời gian và các trường hợp không trùng khớp ảnh chỉ là do ảnh profile không rõ nét để so sánh với ảnh selfie mà thôi. Uber nói rằng hơn 99% lái xe của hãng đã được xác nhận trong thời gian thử nghiệm. Hiện chưa rõ hãng có mở rộng hệ thống Real-Time ID Check này ra thị trường quốc tế hay không. 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU