• Zalo

Trắng đêm nối bàn tay đứt rời cho người phụ nữ 31 tuổi

Sức khỏe Thứ Tư, 20/03/2019 12:06:00 +07:00

Tai nạn khiến bàn tay người phụ nữ đứt rời, khớp tay trái chảy máu nhiều, lộ toàn bộ khớp và đứt toàn bộ gân.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa cấp cứu thành công cho một phụ nữ 31 tuổi, trú tại tỉnh Tuyên Quang bị tai nạn đứt rời bàn tay.

Bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện cấp cứu sau tai nạn xảy ra khoảng 30 phút trong tình trạng bàn tay trái đứt rời, cổ tay trái chảy máu nhiều, lộ toàn bộ khớp, đứt toàn bộ gân, mạch máu thần kinh vùng cổ tay và các ngón tay nhợt nhạt.

noi ban tay

 Sau ca phẫu thuật nối bàn tay thành công, bệnh nhân đang được theo dõi thêm để bảo đảm sức khỏe tại bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tại bệnh viện, qua kết quả chụp chiếu, cận lâm sàng, cho thấy hình ảnh gãy xương thuyền, xương nguyệt, đầu dưới xương quay tay trái của bệnh nhân.

Nhận định đây là một ca chấn thương nặng, nếu không được xử lý kịp thời khả năng phục hồi bàn tay của bệnh nhân sẽ mất dần, các bác sĩ bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn liên khoa ngay trong đêm nhằm đưa ra được phương pháp phẫu thuật nối liền cổ tay cho bệnh nhanh nhất.

Bệnh nhân được chuyển phòng phẫu thuật với ekip các bác sĩ cơ xương khớp, thần kinh và gây mê hồi sức. Trong đó, các bác sĩ chấn thương chỉnh hình phẫu thuật kết hợp xương nhằm cố định xương cho kíp phẫu thuật thần kinh sử dụng kỹ thuật vi phẫu, nối mạch máu, thần kinh và phục hồi hệ thống gân gấp các ngón.

Sau ca phẫu thuật căng thẳng trong khoảng 6 giờ đồng hồ, xuyên đêm, bàn tay của bệnh nhân đã được nối thành công.

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, hiện sau 6 ngày phẫu thuật, các đầu ngón tay của bệnh nhân hồng, ấm, cử động tốt. Các phẫu thuật nối chi rất phức tạp do liên quan nhiều hệ thống thần kinh, mạch máu, gân và xương.

“Khi bị tai nạn hoặc có chấn thương đứt rời cần sơ cứu cầm máu ngay tại chỗ và nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Với bệnh nhân này, rất may là đã được đưa đến bệnh viện kịp thời và được phẫu thuật sớm nên thời gian phục hồi nhanh và hạn chế tối đa di chứng. Bệnh nhân có thể ra viện trong một vài ngày tới”, vị bác sĩ này cho biết.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều