• Zalo

Trang chủ Google Việt Nam tê liệt

Kinh tế Thứ Hai, 23/02/2015 12:59:00 +07:00

Trưa 23/2, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam cho biết họ không thể sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google. Khi truy cập, trang này hiện lên thông báo đã bị hack.

Trưa 23/2, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam cho biết họ không thể sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google. Khi truy cập, trang này hiện lên thông báo đã bị hack.

Cách đây ít phút, dịch vụ Google Search tại Việt Nam đã gặp sự cố. Khi truy cập vào dịch vụ này tại địa chỉ Google.com.vn, người dùng bị chuyển hướng kết nối đến một liên kết khác và hiện ra nội dung thông báo trang này đã bị hack.

Dòng thông báo kèm một bức ảnh selfie do nhóm tin tặc tự xưng là "LizardSquad", kèm theo lời quảng cáo về dịch vụ cho thuê công cụ tấn công Ddos.

Theo những thông tin mà nhóm hacker để lại trên trang Google Việt Nam, nhóm này tự xưng là "Lizardsquad". Đây là tên của một nhóm hacker từng lên tiếng nhận trách nhiệm về việc đánh sập Facebook và Instagram hôm 27/1.

Nhiều độc giả cho biết sự cố này chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận người dùng khi họ sử dụng DNS của Google và truy cập vào Google.com.vn. Người dùng Google search trên di động, trên phiên bản của các quốc gia khác và các dịch vụ khác của Google (Youtube, Google+,...) không bị ảnh hưởng.

Truy cập đến Google.com.vn trưa ngày 23/2/2015, nhiều người dùng tại Việt Nam nhận được thông báo trang bị hack.

Hiện Google vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc, cũng như phương án khắc phục sự cố.

 Để tiếp tục sử dụng Google Search trong khi chờ khắc phục sự cố, người dùng tại Việt Nam có 2 cách:

- Cách1: tạm chuyển qua sử dụng các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo!,... hoặc dùng tên miền Google.com.sg (tên miền của Singapore).

- Cách 2: Theo thông tin từ độc giả của Zing.vn, một số máy tính đang dùng Google DNS (8.8.8.8 và 8.8.4.4) sẽ gặp lỗi này. Để khắc phục triệt để, người dùng có thể vào phần cài đặt mạng của máy tính để xóa DNS của Google.

Trên hệ điều hành Windows, người dùng có thể đổi DNS bằng cách click chuột phải vào biểu tượng mạng ở trên thanh Taskbar, chọn Network And Sharing Center -> Change Adapter Settings. Tiếp tục click chuột phải chọnProperties, tìm đến dòng có chữ "TCP/IPv4", click đúp vào đó, sau đó chọn obtain dns server address automatically. Sau đó bấm Ok/ Apply để hoàn tất.

Nguồn: Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trang chủ Google Việt Nam tê liệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin