Hai trạm trộn bê tông đại náo chân cầu nghìn tỷ: Ngang nhiên xây dựng trạm điện riêng để hoạt động

(VTC News) - Dù hoạt động trái phép thế nhưng hai trạm trộn bê tông vẫn được xây dựng riêng trạm điện 3 pha để phục vụ hoạt động trộn bê tông hằng ngày.

Đã nhiều tháng nay, người dân xóm Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đang mong ngóng cơ quan chức năng trên địa bàn nhanh chóng vào cuộc xử lý dứt điểm hai trạm trộn bê tông trái phép mọc ngay dưới chân cầu Đông Trù.

Tram tron be tong dai nao chan cau nghin ty: Ngang nhien xay dung tram dien rieng de hoat dong hinh anh 1

Dù đã không có giấy phép hoạt động thế nhưng hai trạm trộn bê tông dưới chân cầu Đông Trù vẫn ngang nhiên xây dựng riêng cho mình một trạm điện 3 pha để phục vụ sản xuất bê tông. 

Bởi lẽ họ ngày đêm phải hứng chịu tình trạng bụi bặm, ô nhiễm, ồn ào do hoạt động sản xuất của hai trạm trộn bê tông gây ra. Bên cạnh đó, những chiếc xe bồn chở bê tông, xe trọng tải lớn chở đá, xi măng, cát chạy rầm rập nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao.

Dù đã quá thời gian cưỡng chế hơn 1 tháng nhưng chính quyền huyện Đông Anh vẫn ngang nhiên làm ngơ cho phép hai trạm trộn bê tông trái phép hoạt động, ngày đêm hành dân.

Nhiều người dân xóm Đông Trù còn bức xúc về việc chính quyền chức năng đã 'tiếp tay' cho hai trạm trộn này được hoạt động. Bởi lẽ dù xây dựng trái phép thế nhưng hai trạm trộn bê tông vẫn được xây dựng riêng trạm điện 3 pha để sản xuất.

Qua tìm hiểu được biết, trạm biến áp 3 pha nằm trong khuôn viên của hai trạm trộn, phục vụ duy nhất 2 trạm trộn này và cũng chỉ có 2 trạm trộn này quản lý.

Video: Hai trạm trộn bê tông trái phép đại náo chân cầu nghìn tỷ

Để làm rõ hơn về việc làm khó hiểu này, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với công ty điện lực huyện Đông Anh. Khi phóng viên đề cập đến việc tại sao lại xây dựng trạm biến áp cho 2 trạm trộn bê tông không được cấp phép hoạt động thì ông Nguyễn Ngọc Du, Phó giám đốc kỹ thuật trả lời rằng vấn đề này không thể trả lời được.

“Cái này tôi phải xem lại hồ sơ nó như thế nào mới biết được, về vấn đề có phép hay không phép tôi không nắm rõ, mời các bạn về xã Đông Hội để tìm hiểu”, ông Du nói.

Tram tron be tong dai nao chan cau nghin ty: Ngang nhien xay dung tram dien rieng de hoat dong hinh anh 2

 Mặc dù đã quá thời hạn phải tự tháo dỡ thế nhưng hiện nay 2 trạm trộn bê tông trái phép dưới chân cầu Đông Trù vẫn đang hoạt động ngày lẫn đêm. 

Theo như lời ông Du nói thì dù hai trạm trộn bê tông đã có lệnh cưỡng chế, điện lực Đông Anh đã nhận được yêu cầu phải cắt điện của hai trạm trộn này hơn tháng nay nhưng ông lại không biết được cả hai hoạt động không phép.

Khi PV nói rằng hai trạm trộn này là không phép, tiếp tục đặt câu hỏi tại sao điện lực Đông Anh lại ngang nhiên xây trạm điện để nó hoạt động thì vị lãnh đạo này vẫn tiếp tục không trả lời được.

Sau một hồi nhận thấy phó giám đốc không thể trả lời, ông Vũ Trung Chính trưởng phòng kỹ thuật quay sang đổ lỗi cho 2 trạm trộn. Ông Chính phân trần: “Hai trạm trộn tự ý xây trạm biến áp, chúng tôi thấy khách hàng có nhu cầu thì chúng tôi làm hợp đồng cung cấp điện thôi, còn lại không biết thông tin gì thêm”.

Qua câu trả lời của vị lãnh đạo này có thể thấy, công ty điện lực huyện Đông Anh làm việc  thiếu trách nhiệm. Mặc dù đã ký hợp đồng mua bán điện, thế nhưng họ lại không biết khách hàng mình dùng điện với mục đích gì, có dùng cho hoạt động vi phạm pháp luật hay không.

Bên cạnh đó, như lời 2 vị lãnh đạo của điện lực Đông Anh thấy, chỉ cần họ biết được khách hàng có nhu cầu thì họ làm hợp đồng cung cấp điện ngay lập tức, còn việc tự ý xây trạm điện xin phép hay không họ không cần biết, họ không quan tâm.

Người dân xóm Đông Trù không hiểu vì nguyên nhân gì mà điện lực Đông Anh lại làm việc theo kiểu “nhắm mắt” như vậy, phải chăng đây là việc biết mà vẫn cố tình vi phạm?

Tính đến nay, đã hơn 1 tháng lệnh cưỡng chế được đưa ra nhưng hai trạm trộn bê tông trái phép ngang nhiên hoạt động. Người dân đang đặt ra nhiều câu hỏi về sự vô trách nhiệm đối với bộ máy chính quyền trên địa bàn.

“Phải chăng có ai đó đang "bảo kê", "chống lưng" để hai trạm trộn bê tông này hoạt động. Chúng tôi sẽ gửi đơn 'cầu cứu' Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc này”, một hộ dân chia sẻ.

Ng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.