“Trải thảm đỏ” với các nhân tài ngành y – Vinmec được gì?

Kinh tếThứ Năm, 07/07/2016 13:39:00 +07:00

50 triệu USD đầu tư cho Dự án phát triển nhân lực y tế Vinmec trong 5 năm. Con số “gây sock” này đang là tâm điểm xôn xao của ngành y. Nhưng nói về Dự án, bà Lê Thúy Anh – Tổng Giám đốc Cty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec lại nhấn mạnh một khía cạnh khác.

Bên cạnh mục tiêu tìm kiếm, đào tạo người giỏi, Vinmec còn muốn góp phần xóa đi định kiến về việc môi trường y tế ngoài công lập thường không hỗ trợ phát triển chuyên môn. Với 1.100 tỷ - tương đương 50 triệu USD, Vinmec có thể thu hút nhân sự giỏi ngay và luôn mà không cần đợi đến 5 năm. Bà có thể cho biết vì sao Vinmec lại chọn phương án mất nhiều thời gian hơn và có thể có rủi ro nhất định là cử người ra nước ngoài học?

Hiện Hệ thống Vinmec đang phát triển rất nhanh, đến năm 2020 sẽ có tới 10 bệnh viện và cả Trường Đại học Y. Bên cạnh số lượng, mục tiêu của Vinmec là nâng chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ của toàn hệ thống lên đẳng cấp quốc tế. Dự án 50 triệu USD chính là sự chủ động chuẩn bị cho mục tiêu phát triển dài hạn này; đồng thời, Vinmec cũng muốn góp phần xoá bỏ định kiến về việc khu vực y tế ngoài công lập chỉ “ăn sẵn” nhân sự giỏi mà không chịu đầu tư cho đào tạo. Xa hơn, chỉ trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ có thêm một nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, cập nhật công nghệ tiên tiến quay về phục vụ nhân dân mà không tốn một đồng ngân sách nào. Điều này thể hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Vingroup và Hệ thống Vinmec thông qua việc góp phần bồi dưỡng các tài năng y khoa.

1

  Bà Lê Thúy Anh – Tổng GĐ Cty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế

Bà Lê Thúy Anh – Tổng GĐ Cty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chia sẻ: “Vinmec muốn góp phần xóa đi định kiến về việc môi trường y tế ngoài công lập thường không hỗ trợ phát triển chuyên môn”.

- Các cơ hội học tập từ dự án này rất hấp dẫn, tuy nhiên, nhiều người vẫn quan niệm môi trường y tế tư nhân không phải nơi lý tưởng để nâng cao, phát triển chuyên môn. Bà suy nghĩ như thế nào về việc này?

Ngoài việc Dự án đào tạo quy mô lớn, dài hạn và nghiêm túc trị giá 50 triệu USD chính là câu trả lời thì ngay từ khi thành lập, hệ thống Vinmec luôn đặc biệt coi trọng vai trò của đào tạo nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Tại Vinmec, các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nghiên cứu sinh… được đảm bảo một môi trường học tập liên tục thông qua các chương trình trao đổi nghiệp vụ với các bệnh viện hàng đầu trong nước, do các chuyên gia đầu ngành trực tiếp chỉ dẫn. Đặc biệt, với mạng lưới hợp tác quốc tế chuyên nghiệp, các nhân sự tại Vinmec còn có lợi thế tiếp cận thường xuyên với các công nghệ khám chữa bệnh tân tiến nhất, trao đổi chuyên môn và học tập các tên tuổi y khoa hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Vinmec sẵn sàng đầu tư dài hạn, xây dựng thương hiệu cá nhân cho các nhân sự giỏi.

2

Tim mạch là một trong những vực được ưu tiên đào tạo trong Dự án 

- Trở lại với Dự án 50 triệu USD – Vinmec dành bao nhiêu chỉ tiêu đào tạo, ở những lĩnh vực nào và mức học bổng ra sao, thưa bà?

Dự án ước tính sẽ cấp khoảng 1.500 suất học bổng toàn phần đào tạo cả trong và ngoài nước, trong vòng 5 năm. 50% học bổng tập trung cho khối bác sĩ - dược sĩ; 25% cho khối điều dưỡng và 25% cho khối cán bộ quản lý và phi lâm sàng. Tỉ lệ này đảm bảo cho toàn hệ thống Vinmec phát triển toàn diện với chất lượng khám chữa bệnh cao, dịch vụ điều dưỡng chuyên nghiệp và vận hành đúng chuẩn mực quốc tế. Các nhân sự nhận học bổng được đào tạo trong nước và nước ngoài, tuỳ từng khoá học. Trong đó, có rất nhiều chỉ tiêu gửi đi đào tạo dài hạn và chuyên sâu tại nước ngoài, thậm chí Vinmec sẵn sàng cấp học bổng toàn phần cho ứng viên học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học, bệnh viện và các trung tâm nghiên cứu tại Mỹ, Úc, Nhật, Pháp, Đức….

3

 Vinmec luôn tạo môi trường học tập và làm việc tích cực cho các các bác sĩ và cán bộ y tế

- Bà có thể cho biết chi tiết hơn về tiêu chuẩn tuyển chọn cấp các học bổng hấp dẫn trên?

Cơ hội rộng mở với mọi nhân sự thuộc các lĩnh vực bác sĩ- dược sĩ, điều dưỡng, cán bộ quản lý và cán bộ phi lâm sàng trên toàn quốc có khát vọng nâng cao chuyên môn, phát triển nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Riêng khối bác sĩ - dược sĩ, do đặc thù chuyên môn nên những người có kinh nghiệm từ 10-15 năm trong nghề trở lên sẽ có lợi thế hơn. Đặc biệt, để khuyến khích những ứng viên có chuyên môn tốt, có triển vọng nhưng hạn chế về ngoại ngữ tốt, Dự án sẽ cấp kinh phí bồi dưỡng bồi dưỡng tiếng Anh, thậm chí đạt các chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL nhằm đủ điều kiện theo học các chương trình quốc tế, phát triển sự nghiệp lâu dài.

- Ứng viên chưa làm việc tại Vinmec có được ứng tuyển không và cơ chế ràng buộc sẽ thế nào, thưa bà?

Với quan điểm đề cao chất lượng, bên cạnh các ứng viên đang làm việc trong hệ thống, Vinmec rộng cửa chào đón các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế…trên toàn quốc có kinh nghiệm và khát vọng nghề nghiệp. Công tác tuyển dụng rất minh bạch, hoàn toàn dựa trên năng lực thực sự của ứng viên. Quy trình duyệt cấp học bổng bài bản nhưng cũng rất khẩn trương. Về cơ chế, các ứng viên được cấp học bổng cần cam kết cống hiến tại Vinmec trong một khoảng thời gian nhất định, theo các qui định của chúng tôi.

- Bà có thể “bật mí” chuyên khoa nào sẽ được ưu tiên cấp học bổng không?

Do yêu cầu phát triển mạnh một số lĩnh vực, chúng tôi sẽ ưu tiên đào tạo các chuyên khoa: Tim mạch, ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh, y học tái tạo - chống lão hoá, thẩm mỹ và công nghệ y sinh học hiện đại. Bên cạnh đó, Vinmec tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nâng cao các chuyên môn đang là thế mạnh của hệ thống như sản – nhi và hỗ trợ sinh sản, và một số chuyên ngành khác nên nói chung các chuyên khoa đều có cơ hội tốt.

- Trân trọng cảm ơn bà!

Để biết thêm thông tin về dự án, các ứng viên có thể liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

 Địa chỉ: 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Điện thoại: 0901762169

 Email:d.an50@vinmec.com

 Website: vinmec.com

Vingroup

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn