TP.HCM: Xăng tăng kéo theo taxi tăng thêm 1.000 đồng

(VTC News)  – Từ ngày 1/4, giá cước taxi của một số hãng tại TP.HCM đã tăng thêm 1.000 đồng/km. Mức cước 1km đi taxi ở TP.HCM hiện áp dụng giao động từ 14.000 – 15.500 đồng/km.

Chủ tịch Hiệp hội taxi TP.HCM kiêm GĐ Hãng Vinasun Tạ Long Hỷ cho biết: Hầu hết các hãng taxi tại TP.HCM vừa quyết định tăng thêm khoảng 1.000 đồng/km bắt đầu từ ngày 1/4 vừa qua. Cụ thể, Vinasun áp dụng giá từ 14.500 – 15.500 đồng/km (tùy theo loại xe 4, 7 chỗ). Một số các hãng khác như Mai Linh, Happy, Future…cũng có giá tương tự.

Từ nay tới 20/4, giá cước taxi tại TP.HCM sẽ tăng thêm trung bình khoảng 1.000 đồng/km. 
Riêng một số các hãng khác như Vinataxi, Hoàng Long…hiện vẫn chưa áp dụng giá cước tăng thêm, bởi theo một số lãnh đạo của các hãng taxi này thì giá cước vừa được điều chỉnh cách đây hơn 1 tháng, khi giá xăng 2.500 đồng/lít, nên “có lẽ phải nghe ngóng xem tình hình thị trường, lượng khách xem thế nào. Nhưng mức giá tăng 1.000 đồng/km là hợp lý, nhưng chắc phải sau 10/4 mới áp dụng…” – lãnh đạo hãng Hoàng Long taxi cho biết.

Phó Trưởng ga Sài Gòn Nguyễn Văn Thành cũng xác nhận: Kể từ ngày 8/4, hành khách dùng phương tiện đường sắt để đi lại cũng phải chịu giá vé tăng từ thêm từ 5 – 15% so với mức giá hiện tại, tùy theo loại giường hay ghế, có điều hòa hay không có điều hòa.

Một số các DN vận tải ở TP.HCM như Thiên Phú, Mai Linh express, các HTX vận tải như Miền Đông, Hồng Hà…cũng đã có thông báo tăng giá cước vận chuyển hoặc giá thuê xe du lịch thêm từ 6 – 20% so với mức giá hiện tại. Thời điểm áp dụng mỗi hãng, DN quy định khác nhau, nhưng tất cả đều sẽ trước ngày 20/4.

Như vậy, theo dự đoán của Trưởng phòng điều độ - Bến xe Miền Tây Lê Công Tâm, khả năng “tăng giá kép” rất có thể sẽ xảy ra, nhất là trong giai đoạn nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

V.Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN