TPHCM: Sức mua giảm do ngập nặng

(VTC News) - Nhiều đợt mưa lớn kéo dài trong tháng 10 gây ngập nặng khiến cho sức mua của người dân TP.HCM giảm đáng kể.

Thông tin này được báo cáo tại cuộc giao ban giữa lãnh đạo UBND thành phố và các sở ban ngành và 24 quận huyện về tình hình kinh tế văn hoá xã hội và thu chi ngân sách tháng 10 và 10 tháng đầu năm.

Ông Sử Ngọc Anh, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, cho biết, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng 10 ước đạt 56.569 tỷ đồng, giảm 1,13 % so với tháng trước và tăng 2,72% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 8,8%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giảm so với tháng trước chủ yếu là do dịch vụ lữ hành giảm 1,6% so với tháng trước.

Đặc biệt, trong tháng 10, TPHCM có nhiều đợt mưa lớn kết hợp với triều cường gây ngập lụt nhiều nơi trong thành phố cũng đã ảnh hưởng đến sức mua của người dân, ông Ngọc Anh nhận định.

Trước đó, số liệu của Cục Thống kê TPHCM cũng công bố, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 10 trên địa bàn TPHCM ước đạt 56.569,4 tỉ đồng; giảm 1,13% so với tháng trước.

Doanh thu sụt giảm được ghi nhận ở tất cả các ngành hàng, từ thương mại (giảm 0,3%), khách sạn-nhà hàng (giảm 4%) đến dịch vụ (giảm 1,8%). Đặc biệt, doanh thu ngành Du lịch giảm nhiều nhất, mức 10,7%.

Lam Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.