TP.HCM sắp ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số
  • Zalo

TP.HCM sắp ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

Tin tức 24h qua Thứ Sáu, 09/10/2020 18:20:32 +07:00

(VTC News) - Chương trình chuyển đổi số mang lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp khi góp phần giảm thủ tục hành chính, xử lý hồ sơ trên mạng, tăng năng suất lao động.

Ngày 12/10 tới đây, UBND TP.HCM và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel tổ chức ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM.

TP.HCM sắp ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số - 1

Chương trình Chuyển đổi số giúp chính quyền TP.HCM quản lý hiệu quả và người dân nhận được nhiều tiện ích hơn.

Lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM được tổ chức tại Tầng 20, Tháp B, Tòa nhà Viettel, 258 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3.

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo thành phố, các bộ, ngành Trung ương, Đại học Quốc Gia TP.HCM và các Tập đoàn công nghệ như Viettel, VNPT....

Sự kiện ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM sẽ đặt nền tảng cho TP từng bước xây dựng và phát triển trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM.

Chương trình này nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số của TP, đặc biệt là tăng cường sự tham gia của người dân và doanh nghiệp trong góp ý, giám sát và sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Sau khi Chính phủ ban hành Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020, TP.HCM đã nhanh chóng nghiên cứu, xây dựng và ban hành Chương trình Chuyển đổi số của TP.HCM (theo Quyết định số 2393/QĐ-UBND ngày 3/7/2020).

Trong quá trình triển khai Chương trình Chuyển đổi số, UBND TP.HCM và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel đã phối hợp triển khai Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Khóa XI. Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM được phát triển và hình thành nhằm các mục tiêu:

Góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số của TP.HCM hướng đến việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành.

Tạo ra không gian để người dân TP tham quan, trải nghiệm các sản phẩm/công nghệ số/chính quyền điện tử/đô thị thông minh, qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lại khi chính quyền TP đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trong quá trình xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Tạo ra khu vực trưng bày cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn TP trình diễn các sản phẩm/công nghệ số phục vụ Chương trình chuyển đổi số của TP.

Ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng TP trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế - xã hội TP.

Thế Quang
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM sắp ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất