Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.HCM: Phát hiện hạt dưa chứa chất gây ung thư

(VTC News) – Chiều 13/1, Sở Y tế TP.HCM công bố phát hiện 3 mẫu hạt dưa không rõ nguồn gốc bán trên thị trường có chứa chất Rhodamine B (chất gây ung thư).

Số hạt dưa có chứa chất Rhodamine B bị Sở Y tế TP.HCM phát hiện (ảnh: N.D) 
Theo đó, qua tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên 23 mẫu hạt dưa, gia vị, bột màu trên thị trường đi xét nghiệm, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện 3 mẫu hạt dưa có chứa chất Rhodamine B (nghiêm cấm sử dụng trong thực phẩm), có thể gây ung thư cho người sử dụng.

Vào giáp Tết năm ngoái, Sở Y tế TP.HCM đã liên tục phát hiện hạt dưa có chứa chất Rhodamine B.

Đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp, tiệc cưới, Sở Y tế TP.HCM cũng phát hiện 116 cơ sở vi phạm, chiếm 50% trên tổng số các cơ sở được kiểm tra. Trong số đó, Sở đã tiến hành đình chỉ hoạt động 16 cơ sở, phạt tiền 39 cơ sở. Số cơ sở vi phạm còn lại đang tiến hành lập hồ sơ vi phạm, để tiến hành xử lý sau.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết Tân Mão 2011 an toàn, trọn vẹn, UBND TP.HCM và BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP chiều ngày 13/1 đã có văn bản yêu cầu Sở Công thương TP, Chi cục quản lý thị trường, UBND 24 quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các sản phẩm gia vị có chất phụ gia màu đỏ. Nếu phát hiện các sai phạm phải tiến hành xử lý nghiêm, tịch thu và kiên quyết tiêu hủy đối với các sản phẩm không rõ xuất xứ, nhãn mác.

Tin đọc thêm

» TP.HCM: Sẽ đình chỉ hoạt động lò mứt Tết dùng hóa chất
» Cốc thủy tinh chứa chất độc đã có mặt tại VN

Việt Dũng“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN