Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ sinh 20 tuổi biến dạng mũi, có nguy cơ mù mắt vì tiêm filler trôi nổi

Sức khỏe Thứ Năm, 20/09/2018 12:50:00 +07:00

Nghe theo lời quảng cáo hấp dẫn, nữ sinh viên đi tiêm filler nâng mũi với giá 600.000 đồng và lãnh hậu quả nặng nề.

 Thông tin này được Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP.HCM) xác nhận vào ngày 20/9.

Trước đó 2 ngày, bệnh nhân T.P.T.L (20 tuổi, quê Bình Dương), một nữ sinh viên đang học tại TP.HCM được nhân viên một sơ sở thẩm mỹ tại quận 3 đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng vùng da cơ từ mũi đến mắt mắt nổi những mảng đỏ và thâm đen. Mắt trái gần như mù.

Được biết, nữ sinh viên xem trên mạng và thấy một cơ sở thẩm mỹ quảng cáo tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi với giá hấp dẫn và hiệu quả nhanh chóng.

Đến cơ sở thẩm mỹ này cùng bạn, L. được nhân viên tư vấn tiêm filler với giá 600 ngàn đồng. Theo nhãn mác vỏ hộp filler thì loại chất làm đầy bệnh nhân được tiêm xuất xứ ở Hàn Quốc nhưng không có tem và không có tiếng Việt.

fll-2

 Nữ sinh 20 tuổi đối diện nguy cơ mù vĩnh viễn 1 bên mắt.

Ngay sau khi tiêm, mắt trái của L. đau nhức dữ dội và mờ dần, da từ đầu mũi đến mắt có dấu hiệu biến dạng. Bệnh nhân được đưa đi BV chỉ 35 phút sau khi thực hiện phẫu thuật.

Qua thăm khám, các BS xác định bệnh nhân L. bị tắc động mạch võng mạc trung tâm. Tình trạng này có thể dẫn đến nguy cơ mù mắt. Hai ngày qua, ekip điều trị tiêm thuốc giải ở vùng mắt và mũi, tiêm kháng sinh, giảm đau cho bệnh nhân, tuy nhiên tình hình chưa cải thiện.

Nữ bệnh nhân sẽ được theo dõi từ một đến vài tuần, tùy theo việc đáp ứng điều trị và vạt da ở mũi của bệnh nhân có hoại tử hay không.

Tháng 7/2018, một phụ nữ ngụ quận 2(TP.HCM) tiêm filler nâng mũi tại một cơ sở trôi nổi cũng chịu cảnh mù vĩnh viễn một bên mắt.

Mộc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin