TP.HCM ngập nặng, bác sĩ bì bõm lội nước cứu bệnh nhân

Mưa lớn kéo dài ở TP.HCM khiến nhiều tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng, trong đó có bệnh viện vùng ven.

Do tác động của bão số 9 Usagi, nhiều nơi ở TP.HCM xuất hiện mưa to, gây ngập úng. Trong đó, một số cơ sở y tế cũng lâm vào tình trạng này.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, nhiều khoa phòng khám chữa bệnh bị ngập sâu, nặng nhất là khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh và nhà xe của bệnh viện này. Một số khu vực nước ngập sâu hơn 0,5 m và tràn vào các khoa phòng khác.

TP.HCM ngap nang, bac si bi bom loi nuoc cuu benh nhan hinh anh 1

Nhân viên y tế phải mang ủng bì bõm trong nước. 

Trước đó, từ chiều đến tối 25/11, khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân, nhưng phải di chuyển trong tình trạng nước ngập sâu.

Ông Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, khoảng 20h ngày 25/11, nước tràn vào từ đầu giờ chiều, sau đó ngập sâu ở một số khoa như khoa cấp cứu, khu vực khám chữa bệnh và nhà xe.

Sáng 26/11, việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện này gặp trở ngại vì ngập nước. Các nhân viên y tế của bệnh viện phải xắn quần, mang ủng bì bõm trong nước ngập để khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

TP.HCM ngap nang, bac si bi bom loi nuoc cuu benh nhan hinh anh 2

 Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập nặng.

Hiện các khu vực ngập nước đã giảm, bệnh viện đang huy động các khoa, phòng báo cáo lại tình hình, chủ động chuyển người bệnh qua khu vực cao hơn để đảm bảo chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo cũng cho biết mưa ngập năm nào cũng xảy ra tại khu vực này nên bệnh viện chủ động sắp xếp công tác phòng chống, xử lý khi có ngập úng xảy ra.

Bệnh viện cũng chỉ đạo nhân viên y tế bảo quản trang thiết bị máy móc tránh hư hỏng ngay khi thấy trời bắt đầu mưa lớn. Khó khăn lớn nhất của người dân đến khám bệnh là phải di chuyển trên đường Bà Triệu đang bị ngập sâu ở phía trước bệnh viện. 

>>> Đọc thêm: Dân TP.HCM vẫn quay cuồng trong biển nước, kẹt xe sau bão

Những phận đời trong đêm mưa ngập sâu chưa từng có ở TP.HCM

Những phận đời trong đêm mưa ngập sâu chưa từng có ở TP.HCM

Đến rạng sáng 26/11, một số tuyến đường ở TP.HCM vẫn còn ngập sâu, phía trên vỉa hè, nhiều người vô gia cư vẫn nằm ngủ co ro trong mưa, gió bên vệ đường.

TP.HCM: Nước ngập bốn bề, bác sĩ, bệnh nhân lội bì bõm trong bệnh viện

TP.HCM: Nước ngập bốn bề, bác sĩ, bệnh nhân lội bì bõm trong bệnh viện

Khó ai có thể tưởng tượng nơi điều kiện vệ sinh, vô trùng phải đặt lên hàng đầu như bệnh viện lại lâm vào cảnh nước non tứ bề, nước triều dâng lên
.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU