TP.HCM kỷ niệm lễ 30/4 hoành tráng nhất từ trước đến nay

(VTC News) –  Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giái phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ được TP.HCM tổ chức hoành tráng nhất từ trước đến nay. 

Sáng nay, Ban Tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 2 năm 2014-2015 đã tổ chức buổi họp báo Quốc tế về những hoạt động lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1974 – 30/4/2015).
               Ban tổ chức kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thông tin về lịch trình diễn ra lễ Mít tinh 30/4

 Ban tổ chức kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thông tin về lịch trình diễn ra lễ Mít tinh 30/4


Tham dự buổi họp báo còn có sự tham dự của hơn 100 phóng viên, báo đài trong nước và quốc tế.

Lê kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là sự kiện chính trị-văn hóa quan trọng, là một trong những ngày lễ của nhân dân Việt Nam. Việc tổ chức kỷ niệm nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhấ của Tổ quốc; cổ vũ tạo động lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo ban tổ chức, ngoài các hoạt động lễ kỷ niệm, trên cả nước đã và đang diễn ra nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Nhiều công trình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội được khánh thành, đưa vào hoạt động, thiết thực hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dự kiến lễ kỷ niệm sẽ có chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể tại TP.HCM lúc 7h sáng ngày 30/4 với sự hiện diện của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, các đoàn khách quốc tế, đại diện các đoàn ngoại giao và tổ chức quốc tế tại TP.HCM, đại diện người Việt Nam ở nước ngoài và các tầng lớp nhân dân TP.HCM.

Chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ); các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện các thành phần: Cựu chiến binh, cựu TNXP, công nhân, nông dân, thanh niên, phụ nữ và các đoàn thể- lực lượng góp phần to lớn vào cuộc kháng chiến chống đế quốc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bên cạnh, còn có chương trình nghệ thuật sân khấu hóa đặc biệt quy tụ toàn bộ nghệ sĩ của TP.HCM tham gia biểu diễn sẽ diễn ra lúc 20h ngày 30/4 tại trục đường Lê Duẩn, phía trước Hội trường Thống Nhất, TP HCM. 

Sau chương trình biểu diễn sẽ là màn bắn pháo nghệ thuật tại Tòa nhà Bitexco, quận 1 và 7 điểm khác khắp địa bàn quận, huyện TP HCM.

Hưng Nguyên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN