• Zalo

TP.HCM khởi động đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình

Sức khỏeThứ Sáu, 30/11/2018 15:29:00 +07:00

Sở Y tế TPHCM vừa khởi động đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình, Trạm Y tế phường 13 quận Bình Thạnh được lựa chọn thí điểm thực hiện.

Trạm được đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất và nhận sự hỗ trợ chuyên môn từ bệnh viện tuyến trên. Trạm Y tế này được đầu tư cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, có các trang thiết bị y tế hiện đại như: hệ thống xét nghiệm sinh hóa cơ bản, máy siêu âm và nhất là danh mục thuốc thiết yếu cho hoạt động khám chữa bệnh ban đầu.

Cùng với đó, 2 bác sĩ từ Bệnh viện quận Bình Thạnh được điều động về trạm trực tiếp khám chữa bệnh cho người dân; 30 bác sĩ trưởng, phó nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Nhi đồng 2 trực tiếp hỗ trợ chuyên môn qua phần mềm hội chẩn trực tuyến.

1

Hình minh họa. 

Khi gặp những trường hợp khó, bác sĩ ở trạm y tế có thể yêu cầu hội chẩn trực tuyến từ xa với các bệnh viện tuyến trên.

Dự kiến, sau Trạm Y tế phường 13 quận Bình Thạnh, Sở Y tế TPHCM tiếp tục mở rộng mô hình này đối với những quận, huyện đông dân cư và cố gắng mỗi quận, huyện sẽ có một trạm.

Việc đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình là hoạt động mang tính quyết định để nâng cao năng lực cho y tế cơ sở.

>>> Đọc thêm: Bộ Y tế ưu tiên phát triển y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Thu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !