Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM huỷ bỏ chủ trương thu hồi đất cấp cho dự án của Tập đoàn Him Lam

Bất động sản Thứ Tư, 23/09/2020 17:59:51 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM vừa có quyết định hủy bỏ chủ trương thu hồi đất cấp cho dự án Khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an của Tập đoàn Him Lam.

Dự án Khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an có địa chỉ tại phường Cát Lái (Quận 2, TP.HCM) do Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Tập đoàn Him Lam) làm chủ đầu tư. Đây là dự án nhà ở xã hội, được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương thu hồi đất để đầu tư vào năm 2017.

Tuy nhiên, ngày 21/4/2020, UBND TP.HCM có Công văn số 2452/UBND-ĐT về việc hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư.

Động thái này được thực hiện sau khi UBND TP.HCM nhận được báo cáo của Sở TN&MT theo Công văn số 2110/STNMT-QLĐ ngày 23/3/2020 về thu hồi, hủy bỏ pháp lý Công văn số 1536/UBND-ĐT ngày 24/3/2017 của UBND TP.HCM về chấp thuận chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án.

TP.HCM huỷ bỏ chủ trương thu hồi đất cấp cho dự án của Tập đoàn Him Lam - 1

Phối cảnh dự án Khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an.

Theo UBND TP.HCM, trên cơ sở đề nghị của Bộ Công an tại Công văn số 1195/BCA-VII ngày 20/5/2016, UBND TP đã có Công văn số 1536/UBND-ĐT ngày 24/3/2017 về chấp thuận chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án.

Song, cho đến thời điểm hiện nay (kết quả buổi làm việc của Sở TN&MT với đại diện Bộ Công an, các Sở ngành và nhà đầu tư vào ngày 21/2/2020), dự án mới chỉ thực hiện được nội dung ban hành kế hoạch về thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm đối với dự án.

Việc thỏa thuận chi tiết các nội dung thực hiện giữa Tập đoàn Him Lam và Bộ Công an (như chi phí thực hiện dự án, thời gian thực hiện, giá bán sản phẩm, phê duyệt đối tượng mua và nguồn vốn đầu tư dự án) vẫn chưa được các bên thực hiện theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng chưa thống kê được nhu cầu nhà ở của các cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn thành phố.

Thời gian thực hiện kéo dài đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân sử dụng đất tại khu vực dự án. Dự án không được chuyển tiếp vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của Quận 2 đã được UBND TP.HCM phê duyệt tại Quyết định số 1124/QĐ-UBND ngày 31/3/2020.

Trước những bất cập này, căn cứ quy định của Luật Đất đai, UBND TP.HCM đã ra quyết định thu hồi, hủy bỏ pháp lý Công văn số 1536/UBND-ĐT ngày 24/3/2017 của UBND TP.HCM.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin