TP.HCM chỉ có 9 người tự ứng cử đạt phiếu tín nhiệm trên 50%

(VTC News) - Chỉ có 9 người tự ứng cử đạt phiếu trên 50% trong số 40 người khi được lấy phiếu tín nhiệm.
 
Chiều 13/4, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thống nhất danh sách sơ bộ gồm 90 người ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó có 48 người tự ứng cử và 42 người được giới thiệu.

Trong số 48 người tự ứng cử, có 8 người làm đơn xin rút khỏi danh sách. Như vậy, số người tự ứng cử còn lại 40 người. Qua  lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, chỉ có 9/40 người tự ứng cử đạt số phiếu tín nhiệm trên 50%. Trong khi đó, 42/42 ứng viên được giới thiệu đạt số phiếu tín nhiệm trên 50%.
 Các đại biểu tự ứng cử làm thủ tục tại UB MTTQ TP.HCM - Ảnh: Tự Trung (Tuổi Trẻ)

 Các đại biểu tự ứng cử làm thủ tục tại UB MTTQ TP.HCM - Ảnh: Tự Trung (Tuổi Trẻ)


Riêng đối với ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM, danh sách sơ bộ gồm 203 người ứng cử, trong đó có  25 người tự ứng cử và 178 người được giới thiệu. Sau hội nghị hiệp thương lần 2, số người được cơ quan tổ chức, đơn vị giới thiệu giảm 1 người. Có 4 người tự ứng cử làm đơn xin rút khỏi danh sách sơ bộ.

Kết quả lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho thấy có 176/177 người đạt số phiếu tín nhiệm trên 50%. Chỉ có 9/21 người tự ứng cử đạt số phiếu tín nhiệm trên 50%.

Ông Nguyễn Hoàng Năng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, cho biết có một số khó khăn nhất định về việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người tự ứng cử. 

Chỉ có 33/40 người cho biết có nơi công tác cụ thể, số khác ứng viên cung cấp địa chỉ nơi công tác nhưng khi MTTQ TP liên hệ thì những nơi này trả lời những ứng viên này không làm việc ở đó.


Video: Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc hội  
Huy Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.