TP.HCM bổ sung thêm gần 4 tỷ đồng hỗ trợ người bán vé số dạo

Tin tức 24h quaThứ Sáu, 10/04/2020 19:43:08 +07:00
(VTC News) -

Qua rà soát, MTTQ các quận, huyện ở TP.HCM bổ sung thêm 5.307 người bán vé số dạo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với kinh phí hỗ trợ gần 4 tỷ đồng.

Chiều 10/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, qua rà soát, MTTQ các quận, huyện bổ sung thêm 5.307 người bán vé số dạo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với kinh phí hỗ trợ gần 4 tỷ đồng, dự kiến sẽ hỗ trợ đợt 2.

Tính đến nay, MTTQ các quận, huyện rà soát, lên danh sách hỗ trợ đợt 1 cho 11.667 người bán vé số dạo với số tiền gần 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều quận, huyện cũng vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm cho mỗi người bán vé số một phần quà trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

MTTQ các quận, huyện còn phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động chủ trọ giảm giá cho thuê đối với công nhân, người lao động, cung cấp địa chỉ phát cơm, thực phẩm miễn phí để người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ, vượt qua khó khăn.

TP.HCM bổ sung thêm gần 4 tỷ đồng hỗ trợ người bán vé số dạo - 1

TP.HCM sẽ bổ sung thêm gần 4 tỷ đồng hỗ trợ người bán vé số dạo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đánh giá cao sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống MTTQ với các cấp chính quyền trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Châu đề nghị các quận, huyện triển khai các chương trình an sinh xã hội, bảo đảm không để người dân nào có khó khăn do dịch COVID-19 mà không nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền.

Đặc biệt, các Ban MTTQ ở địa bàn dân cư và MTTQ các xã, phường, thị trấn tổ chức thêm nhiều hình thức vận động nguồn lực xã hội, tổ chức các điểm phát gạo, thực phẩm, suất ăn miễn phí cho người nghèo khó, người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện,…

"MTTQ các cấp cần tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền phòng chống dịch, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các trường hợp khó khăn do mất việc làm", bà Châu nhấn mạnh.

Video: 'Máy ATM' rút gạo miễn phí ở TP.HCM

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn