TP.HCM xử phạt 2 người chia sẻ tin giả ‘bác sĩ Khoa rút ống thở cứu sản phụ’

Thời sựThứ Hai, 09/08/2021 19:30:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng TP.HCM ra quyết định xử phạt các tài khoản Facebook đăng thông tin không đúng sự thật về vụ việc “bác sĩ Khoa”.

Tối 9/8, trả lời VTC News, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đã làm việc với các chủ tài khoản Facebook "Nguyễn Đức Hiển” và “Hoàng Nguyên Vũ” về việc cung cấp thông tin liên quan đến vụ “bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường cho sản phụ”.

TP.HCM xử phạt 2 người chia sẻ tin giả ‘bác sĩ Khoa rút ống thở cứu sản phụ’ - 1

 Ảnh chụp bài viết của 2 người đăng tin giả trên mạng xã hội Facebook.

Hai chủ tài khoản mạng xã hội Facebook trên cho biết, vì muốn chia sẻ cảm xúc về câu chuyện của bác sĩ Khoa nên đăng tải thông tin lên mạng xã hội mà chưa kiểu chứng kỹ lưỡng nguồn tin.

Lực lượng chức năng xác định nội dung trên là hư cấu, không đúng sự thật. Trước sự việc trên, Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM thực hiện thủ tục xử lý vi phạm, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các tài khoản Facebook “Nguyễn Đức Hiển” và “Hoàng Nguyên Vũ” về việc chia sẻ thông tin sai sự thật.

Trước đó, tối 7/8, vụ việc trên được đăng tải trên tên trang cá nhân Trần Khoa và một số tài khoản khác được cho là bạn bè của người này với nội dung, bác sĩ Khoa đang chăm sóc bố và mẹ cùng một sản phụ mắc COVID-19 nặng sắp sinh đôi.

Theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, bố mẹ của Khoa cũng làm trong ngành y nhưng đã về hưu. Hai cụ tham gia công tác phòng chống dịch, rồi không may mắc COVID-19 và trở nặng, được đưa vào bệnh viện nơi Khoa công tác để điều trị.

Sau thời gian điều trị bố Khoa mất, mẹ Khoa tiên lượng không qua khỏi, nên người này tự tay rút ống thở của mẹ để nhường cho sản phụ sắp sinh. Sau đó, chính Khoa là người "nén đau thương" đi mổ bắt con giúp mẹ con sản phụ vượt qua cửa tử. Câu chuyện lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội với nhiều bình luận tiếc thương, xót xa. Tuy nhiên, sau đó cư dân mạng cũng chỉ ra nhiều chi tiết vô lý trong câu chuyện trên.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn