Chủ tịch Khánh Hòa bác tin đồn đóng cửa toàn bộ các siêu thị để phòng dịch

Tin nóngThứ Bảy, 24/07/2021 20:48:42 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bác thông tin đóng cửa các siêu thị trên địa bàn và cho biết tỉnh này chỉ đóng cửa chợ truyền thống để phòng dịch.

Chiều tối 24/7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, thông tin đóng cửa các siêu thị trên địa bàn tỉnh là không đúng, người dân không nên lo lắng.

UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trương đóng cửa chợ truyền thống để phòng dịch và không có việc đóng cửa siêu thị. Việc tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống là nhằm khử khuẩn, đảm bảo phòng chống dịch.

Tỉnh đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các địa phương tổ chức bán hàng lưu động, bán hàng online và tổ chức các chuyến xe phục vụ tận nơi các khu vực phong tỏa, vùng sâu vùng xa...”, ông Tuân chia sẻ.

Chủ tịch Khánh Hòa bác tin đồn đóng cửa toàn bộ các siêu thị để phòng dịch - 1

Sau khi nghe thông tin về việc đóng cửa chợ, nhiều người dân TP Nha Trang ùn ùn đến các siêu thị mua đồ tích trữ vì cho rằng các siêu thị trên địa bàn cũng sẽ phải đóng cửa.

Cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 0h ngày 26/7, tỉnh tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và TP Nha Trang để kiểm tra, đánh giá, xây dựng kế hoạch việc triển khai các phương án phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi kiểm tra tình hình, đảm bảo an toàn theo đúng quy định thì sẽ cho hoạt động trở lại.

Chủ tịch Khánh Hòa bác tin đồn đóng cửa toàn bộ các siêu thị để phòng dịch - 2

Người dân ở Khánh Hòa đổ xô đi mua gạo trích trữ vào chiều 24/7.

Trước đó, sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa phát đi thông báo khẩn về việc đóng cửa chợ, nhiều người ở TP Nha Trang ùn ùn đến các siêu thị mua đồ tích trữ.

Tại các siêu thị lớn như Coopmart, Lotte, tình trạng người xếp hàng mùa hàng hóa, đặc biệt là rau xanh tăng đột biến. một số thời điểm, các sạp rau trong các siêu thị trở nên “cháy hàng” trước sự gia tăng mua sắm của người dân.

Trưa 24/7, Khánh Hòa ghi nhận thêm 37 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 toàn tỉnh lên 1.019, trong đó có 6/9 huyện, thị, thành phố có ca mắc. 

Thị xã Ninh Hòa nhiều nhất với 739 ca, TP Nha Trang 219 ca, huyện Vạn Ninh 31 ca, huyện Cam Lâm 18 ca,  TP Cam Ranh 7 ca, huyện Diên Khánh 5 ca. Toàn tỉnh đã truy vết được 3.890 F1 và 10.126 F2, phong tỏa tạm thời 119 địa điểm. 

THU CÚC

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn