• Zalo

TP.HCM: Vì sao một số quận, huyện chậm chi trả tiền hỗ trợ COVID-19 đợt 3?

Tin tức 24h quaThứ Năm, 21/10/2021 17:26:35 +07:00
(VTC News) -

Theo thống kê, hiện vẫn còn một số quận, huyện ở TP.HCM chậm chi trả tiền hỗ trợ người khó khăn do COVID-19 đợt 3.

Chiều 21/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. 

Tại họp báo, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM (LĐTB&XH) cho biết, thành phố đã chi trả hỗ trợ người khó khăn do COVID-19 đợt 3 cho hơn 5,5 triệu người. Đến nay, 17 quận, huyện, thành phố trên địa bàn TP.HCM đã chi trả hỗ trợ cho người dân, với tỷ lệ trên 80%.

“Về công tác tổ chức, lúc mới triển khai, phần mềm phục vụ việc hỗ trợ bị chậm. Sau này, đã tháo gỡ nên chi nhanh và kịp thời. Tuy nhiên, đến nay, một số quận, huyện chi trả còn chậm là do địa bàn rộng, đông dân cư, có khu phong tỏa, có trường hợp người nhận nằm bệnh viện. Và do nguồn kinh phí chưa chuyển về địa phương kịp nên một vài quận huyện còn chậm”, ông Lâm nói.

TP.HCM: Vì sao một số quận, huyện chậm chi trả tiền hỗ trợ COVID-19 đợt 3? - 1

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM. 

Về chăm lo cho trẻ em, theo ông Lâm, công tác này trên địa bàn thành phố diễn ra thuận lợi không có gì khó khăn. Tính đến nay, TP.HCM có hơn hiện 1,9 triệu trẻ em dưới 16 tuổi. Thành phố có 16 cơ sở bảo trợ xã hội, trong đó có 8 cơ sở nuôi dưỡng chăm sóc trẻ em; 56 cơ sở bảo trợ trẻ em ngoài công lập và 35 cơ sở mái ấm, nhà nuôi dưỡng hơn 2.900 trẻ em.

“Sở thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các quy trình chăm sóc, bảo vệ trẻ em, cũng như hoàn thành hồ sơ pháp lý về chăm sóc, nuôi dưỡng”, ông Lâm cho biết.

Về việc tổ chức cho học sinh đi học lại, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết, hiện nay Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn rà soát mức độ an toàn để cho học sinh tới trường. TP.HCM cũng ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, ngành giáo dục sẽ dựa trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đồng thời chủ động rà soát, tự đánh giá để đảm bảo các tiêu chí đón học sinh trở lại an toàn, chuyển từ dạy học online sang trực tiếp trong thời gian tới.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !