Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM trưng dụng chung cư bỏ hoang nhiều năm làm bệnh viện điều trị COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 08/07/2021 15:48:45 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện dã chiến số 3 (TP Thủ Đức) quy mô 3.000 giường sẽ tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, đây là khu chung cư tái định cư đã bỏ hoang nhiều năm.

TP.HCM trưng dụng chung cư bỏ hoang nhiều năm làm bệnh viện điều trị COVID-19 - 1

Hôm qua (7/7), hơn 200 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến số 3 tại khu tái định cư phường An Khánh (TP Thủ Đức) điều trị. Bệnh viện dã chiến này được chuyển đổi từ chung cư R6 bị bỏ không nhiều năm.

TP.HCM trưng dụng chung cư bỏ hoang nhiều năm làm bệnh viện điều trị COVID-19 - 2

Bệnh viện dã chiến này quy mô 3.000 giường, sẽ tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 từ các khu vực lân cận TP Thủ Đức, quận 7, Nhà Bè…

TP.HCM trưng dụng chung cư bỏ hoang nhiều năm làm bệnh viện điều trị COVID-19 - 3

Tòa nhà R6 gồm 3 khu, trong đó, tầng một là nơi điều trị F0 không có triệu chứng; tầng 2 điều trị cho F0 triệu chứng nhẹ và tầng 3 điều trị F0 nặng. Bệnh viện được trang bị nhiều thiết bị cơ bản, ưu tiên như bình oxy, X-quang di động, băng ca, máy điện tim... Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, xung quanh bệnh viện đều được căng dây, phong tỏa và nhiều bảo vệ túc trực.

TP.HCM trưng dụng chung cư bỏ hoang nhiều năm làm bệnh viện điều trị COVID-19 - 4

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố vượt con số 7.000 và dự báo còn tiếp tục tăng nhanh, Sở Y tế TP.HCM đã bổ sung 4 bệnh viện dã chiến chuyên thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

TP.HCM trưng dụng chung cư bỏ hoang nhiều năm làm bệnh viện điều trị COVID-19 - 5

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới kiểm tra Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 (khu nhà tái định cư ở thành phố Thủ Đức) này.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp