Bệnh viện điều trị COVID-19 được tặng nước khử khuẩn không hạn chế số lượng

Đời sốngThứ Hai, 05/07/2021 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cây ATM nước khử khuẩn đầu tiên được lắp đặt tại bệnh viện huyện Củ Chi – nơi đang điều trị cho 500 ca dương tính với COVID-19 để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Gần đây, mô hình ATM gạo hỗ trợ dân nghèo mùa dịch đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Tiếp nối mô hình nhân văn đó, ATM nước khử khuẩn là một hình thức mới, thể hiện ý thức chung tay hỗ trợ chống dịch của cộng đồng.

Bệnh viện điều trị COVID-19 được tặng nước khử khuẩn không hạn chế số lượng - 1

ATM nước khử khuẩn được y bác sĩ bệnh viện huyện Củ Chi sử dụng thay thế nước khử khuẩn thông thường.

Bệnh viện huyện Củ Chi là nơi được chọn làm thí điểm mô hình ATM nước khử khuẩn với 1.000 lít nước khử khuẩn mỗi ngày. Theo đó, các y bác sĩ và bệnh nhân ở đây sẽ được dùng nước khử khuẩn hoàn toàn miễn phí.

Ông Trần Chánh Xuân – giám đốc bệnh viện huyện Củ Chi TP. HCM, đơn vị thí điểm mô hình này cho biết, số nước khử khuẩn cung cấp cho bệnh viện huyện Củ Chi lấy từ máy tạo nước diệt khuẩn Naoclean, được sản xuất từ muối sạch. Ông Xuân cho biết them, việc làm này góp phần rất lớn vào công tác chống dịch; hỗ trợ đắc lực cho các y bác sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch và cần được nhân bản rộng rãi.

Thời gian tới, mô hình cây ATM nước khử khuẩn này sẽ tiếp tục được nhân rộng đến một số bệnh viện điều trị COVID-19 nói riêng và các khu vực công cộng khác trên địa bàn TP. HCM, để nhiều người có cơ hôi dung nước khử khuẩn miễn phí và không giới hạn.

Ngọc Vy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp