• Zalo

TP.HCM phong tỏa chợ Sơn Kỳ ở quận Tân Phú

Tin tứcThứ Năm, 24/06/2021 11:56:07 +07:00
(VTC News) -

Sáng 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, cơ quan chức năng phong tỏa chợ Sơn Kỳ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng khu chợ này.

Theo HCDC, cơ quan y tế đã phát hiện ca mắc COVID-19 tại chợ Sơn Kỳ, do đó thành phố phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tiểu thương và người dân quanh chợ này. 

TP.HCM phong tỏa chợ Sơn Kỳ ở quận Tân Phú  - 1

TP.HCM phong tỏa chợ Sơn Kỳ ở quận Tân Phú. 

Phần mặt trước chợ chiều dài gần 100m nằm trên đường Bờ Bao Tân Thắng và khu vực chợ cũng như các tuyến hẻm dẫn về phía chợ cũng được giăng dây, rào chắn; cấm tất cả xe cộ ra vào khu vực.

Người dân đã tới chợ này từ 10/6 đến nay hay ở khu vực xung quanh chợ, đi lại các tuyến đường Bờ Bao Tân Thắng, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Tối qua (23/6), HCDC cũng cho hay, TP.HCM đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại một số khu chợ đầu mối khác và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán.

Thành phố đã phát thông báo tìm người đã đến chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn), chợ Bình Điền (quận 8), chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và chợ khu phố 2, phường An Lạc (quận Bình Tân).

HCDC đề nghị tiểu thương tại 4 chợ trên, các tiểu thương đến lấy hàng cùng người dân đi 4 chợ trên từ ngày 1/6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !