• Zalo

TP.HCM họp khẩn về 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Sức khỏe Thứ Bảy, 06/02/2021 15:20:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 6/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp khẩn liên quan ca nghi mắc là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều 6/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, TP.HCM ghi nhận 1 ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngụ ở Bình Dương.

Theo đó, HCDC đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ 3/1/2021 đến trưa 5/2/2021. 

Tối 5/2, đơn vị này đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Kết quả xét nghiệm ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi nhiễm.

TP.HCM họp khẩn về  1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - 1

(Ảnh minh họa)

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trường hợp này nghỉ làm việc từ ngày 2-4/2, ngày 5/2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về. Ngay sau khi nhận được thông tin, TP đã chuyển cách ly trường hợp này, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung với trường hợp nghi nhiễm.

TP cũng thực hiện điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc và nơi ở tại một chung cư ở Bình Dương. Đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay.

Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

Theo báo cáo của Cảng vụ hàng không miền Nam, cảng vụ đã tổ chức họp ngay trong đêm 5/2, khoanh vùng đối tượng và đã gửi thông tin 21 trường hợp tiếp xúc gần cho HCDC. Đơn vị cũng đã khử khuẩn toàn bộ nơi ca nghi nhiễm đi qua, trích xuất camera gửi danh sách về cơ quan y tế xử lý.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin