TP.HCM đặt mua thêm 100 tấn oxy lỏng cung cấp cho bệnh nhân COVID-19

Tin tứcThứ Tư, 18/08/2021 21:03:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM vừa có công văn về việc bổ sung hệ thống bồn oxy tại các bệnh viện trong thành phố để phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, TP.HCM đặt mua thêm 10 bồn oxy lỏng (mỗi bồn 10 tấn), 10.000 chai oxy thể tích 40 lít để sẵn sàng cung cấp cho bệnh nhân COVID-19. 

Thành phố giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đầu tư, tăng cường lắp đặt hệ thống oxy cho các giường điều trị bệnh nhân COVID-19 đảm bảo quy mô 15.000 giường có gọng thở oxy trước 23/8. Ban cũng cần tăng cường và rà soát camera để kiểm tra, giám sát giường bệnh.

TP.HCM đặt mua thêm 100 tấn oxy lỏng cung cấp cho bệnh nhân COVID-19 - 1

 

UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính làm việc với các đơn vị cung cấp oxy, gồm: Công ty TNHH Oxy Đồng Nai; Công ty Cổ phần Hơi kỹ nghệ que hàn - Sovigaz; Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam; Công ty TNHH Air Liquide Việt Nam.

Mục tiêu là thống nhất cam kết thực hiện hợp đồng cung cấp oxy cho các bệnh viện điều trị COVID-19, không để tình trạng thiếu oxy do không cung ứng kịp thời theo yêu cầu điều trị. Trường hợp không thực hiện đúng cam kết phải có biện pháp xử lý.

Thành phố thống nhất chủ trương sử dụng bồn oxy lỏng dung tích lớn do Công ty TNHH Oxy Đồng Nai cung cấp (ngoài các bồn oxy lỏng 1 tấn đã lắp đặt).

 

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp