TP.HCM chỉ còn 2 điểm phong toả liên quan ca nhiễm COVID-19

Tin tứcChủ Nhật, 21/02/2021 22:58:53 +07:00
(VTC News) -

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, sau khi gỡ phong toả 33 điểm, hiện thành phố chỉ còn 2 điểm bị phong toả liên quan các ca nhiễm COVID-19.

20h30 ngày 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có thông báo mới nhất về các địa điểm bị phong toả liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại thành phố. Theo HCDC, sau khi gỡ phong toả 33 điểm, hiện thành phố chỉ còn 2 điểm bị phong toả.

Cụ thể, 2 điểm đang được phong toả gồm: Lô F Chung cư Carillon (Số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, quận Tân Bình) và đường Nguyễn Phúc Chu (Phường 15, quận Tân Bình).

TP.HCM chỉ còn 2 điểm phong toả liên quan ca nhiễm COVID-19 - 1

Sau khi gỡ phong toả 33 điểm, hiện TP.HCM chỉ còn 2 điểm bị phong toả liên quan các ca nhiễm COVID-19.

Liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19, chiều cùng ngày Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm tất cả nhân viên y tế trước 10/3.

Theo đó, tất cả các bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân và phòng khám phải hoàn thành việc lấy mẫu và xét nghiệm trước ngày 10/3, riêng những nhân viên y tế đi đến các vùng dịch trong nước, thực hiện lấy mẫu đến hết 26/2.

Hoạt động xét nghiệm nhân viên y tế nằm trong chiến dịch cao điểm TP.HCM phòng, chống COVID-19 4 tuần từ 10/2 đến 10/3. Việc này nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 trong nhân viên y tế ở bệnh viện, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế cũng như bệnh nhân. 

Chiến dịch hướng đến 3 mục tiêu gồm tiếp tục kiểm soát và cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất; tăng cường giám sát người về từ vùng dịch ở các tỉnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn thành phố; phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị điều phối mẫu xét nghiệm hợp lý, đảm bảo các phòng xét nghiệm có thể chạy mẫu đều đặn. Khi chưa cần thiết, hạn chế việc tổ chức chạy mẫu ca đêm. Khi số lượng mẫu nhiều, cần huy động thì có thể tăng ca 3 hoặc 4 để đảm bảo công tác chống dịch hiệu quả.

Tuệ Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn