• Zalo

Bình Dương dỡ phong toả khu vực phường Phú Hòa và Đại học Thủ Dầu Một

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 09/02/2021 22:23:20 +07:00
(VTC News) -

Hơn một tuần không phát hiện ca mắc COVID-19 mới tại ổ dịch, cơ quan chức năng dỡ bỏ phong tỏa khu vực phường Phú Hòa và ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

Ngày 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ký công văn hoả tốc về việc dỡ bỏ phong toả tại TP Thủ Dầu Một. 

Theo công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thống nhất ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một ra quyết định dỡ bỏ phong tỏa tại các khu vực phường Phú Hòa và ĐH Thủ Dầu Một theo đề nghị của Sở Y tế. Việc dỡ bỏ phong tỏa để người dân trở lại sinh hoạt bình thường và kịp đón Tết Tân Sửu.

Bình Dương dỡ phong toả khu vực phường Phú Hòa và Đại học Thủ Dầu Một - 1

Công văn hỏa tốc số 641/UBND-VX về việc dỡ bỏ phong tỏa tại TP Thủ Dầu Một.

Theo Sở Y tế Bình Dương, ổ dịch tại huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một về cơ bản đã được khống chế. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân tại khu vực được dỡ bỏ phong tỏa cam kết tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế gần nhất nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Người dân ghi nhật ký sinh hoạt hàng ngày như đi lại, tiếp xúc với người khác nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả và thực hiện nguyên tắc 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người dân cũng được khuyến nghị cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện nguy cơ tiếp xúc với người mắc COVID-19 và khai báo y tế.

UBND TP Thủ Dầu Một đang lên phương án và thời gian dỡ bỏ phong tỏa tại các khu cách ly.

Khu vực phường Phú Hòa và ĐH Thủ Dầu Một, TP Thủ Dầu Một bị phong tỏa vào đêm 31/1 khi phát hiện nữ sinh viên mắc COVID-19 (BN1843).

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp