• Zalo

TP.HCM: 2 cơ sở thẩm mỹ không phép, 1 cơ sở 'hô biến' nhân viên thành bác sĩ

Tin tứcThứ Ba, 23/03/2021 17:36:46 +07:00
(VTC News) -

Ngày 23/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa kiểm tra đột xuất, phát hiện 3 cơ sở có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề dịch vụ thẩm mỹ.

Trên địa bàn Quận 1, ngày 19/3, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, Phòng Y tế Quận 1 kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ, tại địa chỉ số 84 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành.

Cơ sở trên thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Thủy Tiên, ngoài BS Dương Anh Tuấn là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám theo Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp, nhiều người khác tham gia hành nghề nhưng không đăng ký và chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, cơ sở này còn đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo học viên. Cơ sở này có trang web www.thammyvienthuytien.com quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, livestream các dịch vụ nhưng chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

TP.HCM: 2 cơ sở thẩm mỹ không phép, 1 cơ sở  'hô biến' nhân viên thành bác sĩ - 1

3 cơ sở vi phạm pháp luật trong hành nghề dịch vụ thẩm mỹ và chuyên khoa thẩm mỹ tại quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 10.

Tại Quận 10, ngày 18/3, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam - Chi nhánh TP.HCM, tại địa chỉ số 66, 68 và 70 đường Ba Tháng Hai, Phường 12.

Qua kiểm tra, phòng khám này có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục kỹ thuật được phê duyệt, phát hiện một bệnh nhân đang được tư vấn về thẩm mỹ và điều trị lại do mặt bị sưng to và chai cứng sau khi đã cấy chỉ căng da mặt tại cơ sở này từ tháng 12/2020.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này có một hồ sơ cá nhân của người nước ngoài (quốc tịch Hàn Quốc, tên Back Dong Huyn), cùng các giấy phép lao động được cấp với chức danh công việc là quản lý chất lượng thiết bị y tế tại một địa chỉ thuộc quận Đống Đa, Hà Nội, tuy nhiên, cơ sở này lại có quảng cáo cùng hình ảnh Dr Back Dong Huyn.

Kiểm tra quảng cáo trên trang web “tataclinic.com”, Đoàn cũng phát hiện cơ sở có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ và hình ảnh bác sĩ người nước ngoài, nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Tại quận Bình Thạnh, ngày 18/3, Thanh tra Sở Y tế phát hiện cơ sở tại căn hộ số A19-24 block A, chung cư số 4, Phan Chu Trinh, Phường 12 là một cơ sở dịch vụ chăm sóc da không phép. Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có máy chăm sóc da, trang thiết bị y tế, thuốc, kim tiêm,... 

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu các cơ sở này dừng ngay hoạt động chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định và xử lý nghiêm sai phạm.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: