• Zalo

TP.HCM: Bắt quả tang Kang Beaty phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ, không giấy phép

Tin tứcThứ Tư, 17/03/2021 16:36:07 +07:00
(VTC News) -

Không có giấy phép hoạt động nhưng Kang Beauty (quận 10, TP.HCM) vẫn phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mắt và dịch vụ rẻ hơn 30% giá thị trường.

Chiều 17/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở vừa phối hợp Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện cơ sở chăm sóc da Kang Beauty trên đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10 đang giải phẫu thẩm mỹ không phép.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện Kang Beauty chỉ xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

TP.HCM: Bắt quả tang Kang Beaty phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ, không giấy phép - 1

Cơ sở thẩm mỹ Kang Beauty Center 96 Hồ Bá Kiện, quận 10 hoạt động thẩm mỹ không phép.

Kiểm tra cơ sở này, có 5 phòng được trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, máy hấp dụng cụ kim, kéo, dao phẫu thuật cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc.

Tại đây còn có 2 phòng chăm sóc da, 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ.

TP.HCM: Bắt quả tang Kang Beaty phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ, không giấy phép - 2

 Trang thiết bị để phục vụ phẫu thuật thẩm mỹ phát hiện trong cơ sở Kang Beauty. 

Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, để đối phó với các cơ quan chức năng, Kang Beauty sử dụng thang máy quẹt thẻ từ, cầu thang bộ thì làm cửa sắt khóa lại. 

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Phạm Thị Kim Yến, chủ cơ sở Kang Beauty cho biết, cơ sở hoạt động từ tháng 10/2020 và đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mắt, hút mỡ, dịch vụ... rẻ hơn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép khoảng 30%.

Sau buổi kiểm tra, cơ quan chức năng đã niêm phong, tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: