• Zalo

TP Hải Dương phát thẻ đi chợ 3 ngày/lần trong thời gian cách ly xã hội

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 20/02/2021 19:47:46 +07:00
(VTC News) -

Để đảm bảo phòng chống COVID-19 cũng như tạo điều kiện cho người dân mua nhu yếu phẩm cần thiết, TP Hải Dương thực hiện phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình.

Ngày 20/2, thông tin từ UBND TP Hải Dương cho biết, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội, TP Hải Dương triển khai tới các phường, xã quản lý người dân mua đồ thiết yếu bằng thẻ đi chợ.

Theo đó, các xã, phường trên địa phận TP Hải Dương trực tiếp in thẻ theo mẫu, đóng dấu treo gửi đến các hộ dân thông qua tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng hoặc khu xóm. Thời gian thực hiện từ 20/2 cho tới khi có thông báo mới.

TP Hải Dương phát thẻ đi chợ 3 ngày/lần trong thời gian cách ly xã hội - 1

TP Hải Dương phát thẻ đi chợ cho người dân.

Cũng theo UBND TP Hải Dương, cứ 3 ngày, mỗi hộ dân có nhu cầu sẽ được phát 1 thẻ đi chợ. Trên thẻ đi chợ, người sử dụng phải điền đầy đủ thông tin thời gian sử dụng, đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại. Trường hợp người dân không bảo đảm yêu cầu 5K thì lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ.

Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Thẻ đi chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần trong nội bộ TP Hải Dương, không có giá trị sử dụng khi qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, thành phố. Khi thẻ hết hạn, lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ.

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hải Dương, ngày 19/2, các phường xã tại TP Hải  Dương bố trí lực lượng thành lập 53 chốt kiểm soát di động. Lực lượng chức năng tại các chốt sẽ lập biên bản xử phạt hành chính ở mức cao nhất đối với các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang… Đây là biện pháp quyết liệt của thành phố để giáo dục, răn đe những trường hợp cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp