Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ

Đời sống Thứ Tư, 17/02/2021 12:23:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 17/2, TP Chí Linh (Hải Dương) triển khai phát thẻ vào chợ cho người dân theo ngày chẵn - lẻ nhằm đảm bảo giãn cách, ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 1

Sáng 17/2, các chợ dân sinh trên địa phận TP Chí Linh (Hải Dương) kiểm soát người dân vào chợ bằng tem phiếu. Mỗi gia đình sẽ đi chợ theo ngày chẵn - lẻ được ghi rõ trên thẻ vào chợ.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 2

Mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ/15 ngày, cứ 3 ngày đi chợ 1 lần và tự điền thông tin vào thẻ. 

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 3

Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần/chợ bất kỳ tại TP Chí Linh.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 4

Thẻ dùng cho người dân sẽ ghi tên UBND xã, phường, đi theo ngày chẵn và lẻ, đại diện hộ gia đình, địa chỉ và số điện thoại.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 5

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Tiến Hưng - phụ trách Ban Quản lý chợ Sao Đỏ (TP Chí Linh) cho biết, Ban Quản lý chợ hoặc tổ quản lý sẽ thu lại thẻ này, lưu theo ngày, phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết. Việc người dân đi chợ ngày chẵn - lẻ dù gây một số bất tiện cho người dân nhưng trong tình hình dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp sẽ đảm bảo giãn cách xã hội.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 6

Bên cạnh đó, đại diện UBND phường Sao Đỏ (TP Chí Linh) cho hay, khu dân cư Nguyễn Trãi 1 sẽ được phát thẻ đi theo ngày lẻ. Với 825 hộ dân, mỗi hộ dân được 5 phiếu, phường Sao Đỏ sẽ cấp 4.075 phiếu cho người dân phường Sao Đỏ.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 7

Cầm 10 thẻ vào chợ cho 2 hộ gia đình sống chung nhà, bà Nguyễn Thị Bảy (67 tuổi, phường Sao Đỏ, TP Chí Linh) cho biết, từ đầu năm tới nay bà chưa đi chợ ngày nào, các gia đình sống gần nhau nhưng cũng không tới nhà chơi để phòng dịch COVID-19. "Tôi rất ủng hộ phương thức này của chính quyền địa phương. Chúng tôi sẽ chủ động mua đồ ăn cho cả gia đình trong 3 ngày", bà Bảy nói.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 8

Ngoài người dân, đối với hộ kinh doanh bán cố định, chính quyền địa phương cấp thẻ ra vào chợ có thời hạn cụ thể (dựa vào tình hình thực tế tại các chợ có thể cho phép bán hàng từ 2-3 ngày luân phiên trong một tuần). Bà Hà, một tiểu thương ở chợ Sao Đỏ cho biết, ngay khi vào chợ bán hàng, thẻ của bà được Ban Quản lý chợ Sao Đỏ thu lại. Từ ngày dịch bùng phát tới nay, hàng hóa của bà ế ẩm. Người dân đi chợ theo ngày chẵn - lẻ cũng ảnh hưởng tới việc kinh doanh của các tiểu thương nhưng để khống chế được dịch, bà và các tiểu thương khác luôn ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh.

Ảnh: Người dân tâm dịch Chí Linh mang tem phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ - 9

Bên cạnh thẻ vào chợ, người dân cùng các tiểu thương ở chợ cũng được Ban Quản lý chợ Sao Đỏ phát phiếu khai báo y tế, tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp