Toyota Yaris sản xuất tại Trung quốc khác gì tại Việt Nam?

Toyota đang chuẩn bị trình làng Yaris phiên bản nâng cấp 2016 tại triển lãm Bắc Kinh sắp diễn ra tại Trung Quốc. Một số hình ảnh đã được hé lộ, vậy đâu là điểm khác biệt giữ Toyota Yaris sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam.

Toyota Yaris tại thị trường Việt Nam. Nguồn ảnh: Đánh giá xe. 

Toyota Yaris tại thị trường Việt Nam. Nguồn ảnh: Đánh giá xe. 

Phiên bản nâng cấp của Toyota Yarris L 2016 mới mang nhiều nét thay đổi tập trung ở phần mặt trước với đèn pha, lưới tản nhiệt, cản va trước được thiết kế lại trông "hầm hố" hơn.

Hình ảnh rò rỉ về chiếc Toyota Yaris L 2016. Nguồn: IndiaAutosblog.   

Hình ảnh rò rỉ về chiếc Toyota Yaris L 2016. Nguồn: IndiaAutosblog.   

Ngoài bức ảnh hiếm hoi trên, thì mọi thông tin về Yaris L 2016 hiện vẫn được giấu kín. Được biết mẫu xe Toyota Yaris bản nâng cấp 2016 hiện đang được sản xuất tại một nhà máy liên doanh của Toyota Quảng Châu và dành riêng cho thị trường Trung Quốc, phiên bản hiện tại sử dụng động cơ xăng 1,3 lít, sản sinh công suất tối đa 99 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng 1,5 lít có công suất tối đa 107 mã lực.

Phiên bản Toyota Yaris cũ tại Trung Quốc.   

Phiên bản Toyota Yaris cũ tại Trung Quốc.   

Toyota Yaris L mang kiểu dáng hatchback 5 cửa lần đầu tiên ra mắt thị trường Trung Quốc vào năm 2013. Ở phiên bản cũ, Toyota Yaris L 2016 sử dụng động cơ xăng 1,3 lít, sản sinh công suất tối đa 99 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng 1,5 lít có công suất tối đa 107 mã lực.

So sánh với mẫu xe tại Việt Nam, Toyota Yaris là mẫu xe khá đắt khách tại thị trường trong nước. Theo báo cáo của VAMA, Toyota Yaris có 2 phiên bản E và R với số lượng bán ra là 536 xe trong 3 tháng đầu năm 2016. Phiên bản mới nhất của Yaris tại Việt Nam được Toyota cho ra mắt vào tháng 8/2015.

Toyota Yaris 2016 đã lột xácso với phiên bản cũ  khi kích thước xe được mở rộng hơn. Tuy nhiên so sánh với phiên bản tại thị trường Trung Quốc, chiếc xe giống với phiên bản cũ và khác xa với phiên bản Yaris L nâng cấp 2016.

Toyota Yaris tại thị trường Việt Nam.  

Toyota Yaris tại thị trường Việt Nam.  

Toyota Yaris 2016 tại thị trường Việt Nam sử dụng động cơ mạnh mẽ dung tích 1.3L  hệ thống xăng I4 VVT-i  và hộp số tự động 4 cấp. Động cơ này sinh ra một sức mạnh khá lớn tối đa lên đến 84 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 121Nm tại 4.400 vòng/phút. Khi tăng tốc tối đa Yaris có thể đạt vận tốc 160 Km/h.

Nguồn: BizLIVE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN