Toyota Việt Nam triệu hồi 8.000 xe Corolla Altis

Kinh tếThứ Năm, 28/12/2017 08:11:00 +07:00

Toyota Việt Nam triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước, trên tổng số 8.036 xe Corolla Altis sản xuất tại Việt Nam, trong khoảng thời gian từ ngày 24/07/2008 - 31/12/2009.

Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 27/12/2017, tại tất cả các Đại lý/Chi nhánh đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. 

Theo Toyota Việt Nam, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

3_294175

Toyota Việt Nam lại dính 'phốt' triệu hồi 8.000 xe Corolla Altis vì lỗi túi khí 

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người ngồi trong xe nếu xảy ra tai nạn.

Theo nội dung của Chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí, trong túi khí hành khách phía trước, cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1-3 giờ.

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Cũng theo Toyota Việt Nam, với những xe Corolla không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng. Khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản (TMC) để xác nhận thông tin.

Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Video: Phản ứng kích hoạt khi bung túi khí như thế nào?

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !