Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tour du lịch Hàn Quốc đồng loạt bị hủy, doanh nghiệp thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 24/02/2020 13:46:02 +07:00
(VTC News) -

Đại diện một doanh nghiệp lữ hành cho biết, các tour du lịch đến Hàn Quốc của đơn vị này trong tháng 2 và tháng 3 bị hủy 100% do khách lo ngại Covid-19.

Ngày 24/2, những thông tin về tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm - Trượt tuyết mùa đông với mức giá giảm kịch sàn 9 triệu đồng vẫn được quảng cáo trên trang web của doanh nghiệp lữ hành Bestour. Tuy nhiên, khi PV VTC News liên lạc đến đường dây nóng, đại diện doanh nghiệp này mới thông báo rằng thực tế các tour đến Hàn Quốc của họ đã dừng lại từ trước Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Tour du lịch Hàn Quốc đồng loạt bị hủy, doanh nghiệp thiệt hại hàng chục tỷ đồng - 1

Tour du lịch đến Hàn Quốc của nhiều doanh nghiệp lữ hành bị khách hủy đến 90%.

Đại diện Bestour chia sẻ: “Chưa xác định được thời điểm mở cửa lại các tour đi Hàn do dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại đất nước này”.

Thực trạng tour du lịch đến Hàn Quốc cũng được ông Đoàn Long Phi – đại diện Công ty lữ hành Hà Nội Hanoi Travel - thông tin đến VTC News. Theo ông Long, tính đến nay, tour du lịch Hàn Quốc do khách đặt trong tháng 2 và 3 đã bị hủy 100%.

“Mọi năm, đây là thời điểm các tour đến Hàn Quốc kín lịch. Công ty phải tuyển thêm nhân sự để tổ chức. Tuy nhiên năm nay lại không có việc để làm. Ngoài các tour tháng 2, tháng 3, chúng tôi đang lo ngại các tour tháng 4, tháng 5 cũng tiếp tục bị hủy do khách lo ngại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc”, ông Đoàn Phi Long nhấn mạnh.

Cũng theo người đại diện Hà Nội Travel, Deagu – tâm điểm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc - không phải là địa điểm du lịch được nhiều khách Việt Nam chọn đặt. Tuy nhiên, do tâm lý lo ngại cho sức khỏe, khách hàng nội địa vẫn chủ động hủy tour. “Cộng với việc nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế hạn chế các chuyến bay đến Hàn Quốc thời điểm này nên việc tổ chức tour càng khó khăn hơn”.

“Thiệt hại đối với các doanh nghiệp lữ hành rất lớn. Chúng tôi chỉ mong những ngày khó khăn này nhanh chóng qua đi. Và ngay khi dịch đã được kiểm soát, các cơ quan chức năng sớm công bố tình trạng đồng thời triển khai các chính sách kích cầu du lịch”, ông Đoàn Phi Long bày tỏ.

Hiện nay, theo tính toán ban đầu, thiệt hại mà doanh nghiệp này phải gánh do việc hủy tour đến Hàn Quốc lên đến hàng chục tỷ đồng. Con số này theo đại diện doanh nghiệp là vẫn chưa dừng lại, nếu tính thêm số tour đang tiếp tục bị khách hàng hủy bỏ.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp