Tổng thống Ukraine vào nhầm phòng họp của phái đoàn Nga, chạm trán Ngoại trưởng Lavrov

(VTC News) - Khi nhận ra đã bước nhầm vào ''lãnh địa của người Nga'' Tổng thống Poroshenko lập tức rời đi sau 15 s.

Hãng RBC của Nga đưa tin, tại phiên họp lần thứ 73 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tổ chức ở New York, Mỹ, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã vô tình bước nhầm vào phòng họp của phái đoàn Nga, nơi Ngoại trưởng Sergei Lavrov đang có cuộc đàm phán.

Tong thong Ukraine vao nham phong hop cua phai doan Nga, cham tran Ngoai truong Lavrov hinh anh 1

Tổng thống Poroshenko bước nhầm vào phòng họp của phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc. (Ảnh: RIA) 

Nhà lãnh đạo Ukraine đến dự sự kiện cấp cao "Hành động nhằm hỗ trợ gìn giữ hòa bình" trong khuôn khổ kỳ họp thứ 73 của Đại hội đồng LHQ, nhưng ông đã nhầm lẫn cửa ra vào. Bước vào phòng họp, ông Poroshenko nhìn quanh và nhận ra mình đang ở trên "lãnh thổ Nga", ông lập tức rời khỏi phòng sau 15 s. 

Một trong số các phóng viên có mặt ở cuộc họp đã nhanh chóng đặt câu hỏi cho Tổng thống Ukraine liên quan đến đề xuất gìn giữ hòa bình ở vùng Donbass. Tuy nhiên, trong lúc quay bước ra cửa, ông Poroshenko tuyên bố: ''Không có câu trả lời nào cho truyền thông Nga - các hãng tin giả!”.

Ngày 17/9, Tổng thống Poroshenko đã ký một nghị định về việc chấm dứt thỏa thuận hữu nghị, hợp tác và quan hệ đối tác giữa Ukraine và Liên bang Nga. Bộ Ngoại giao Ukraine đã lưu ý với Nga về điều này. Hiện tại, dự luật về việc đình chỉ thỏa thuận giữa hai nước đang được Hội đồng tối cao Ukraine (Quốc hội) xem xét giải quyết.

Theo thỏa thuận, dự luật cần được thông qua và thông báo chính thức cho Nga trước ngày 01/10, nếu quá thời hạn, thỏa thuận hợp tác sẽ được tự động gia hạn thêm 10 năm nữa.

 (Nguồn: RBC)

Cẩm My
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU