• Zalo

Tổng thống Ukraine nối lại chiến dịch quân sự ở miền đông

Thế giớiThứ Ba, 01/07/2014 07:54:00 +07:00

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông sẽ nối lại chiến dịch quân sự chống lực lượng ly khai ủng hộ Nga vào hôm nay.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông sẽ nối lại chiến dịch quân sự chống lực lượng ly khai ủng hộ Nga vào ngày 1/7, vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn để mở đường cho hòa đàm với phiến quân hết hiệu lực.

Trong tuyên bố đăng trên trang web Phủ Tổng thống, ông Poroshenko nêu rõ: "Với tư cách là Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang, sau khi đánh giá tình hình, tôi quyết định không gia hạn lệnh ngừng bắn đơn phương. Chúng ta sẽ tấn công và giải phóng lãnh thổ của mình. Quyết định không tiếp tục lệnh ngừng bắn là câu trả lời của chúng ta với khủng bố, phiến quân và kẻ cướp".
Quân đội Ukraine tham gia chiến dịch ở miền Đông 

Trước đó, hôm 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi gia hạn lệnh ngừng bắn tại các khu vực miền Đông Nam Ukraine.
Tuyên bố của Điện Kremlin đưa ra sau khi ông Putin tiến hành cuộc hội đàm 4 bên trực tuyến với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói: "Tổng thống Putin nhấn mạnh sự cần thiết phải gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo ra một cơ chế giám sát đáng tin cậy với vai trò chủ động của OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu)".
Theo Điện Kremlin, 4 nhà lãnh đạo kêu gọi sớm tổ chức vòng đàm phán tiếp theo giữa đại diện của Kiev và các khu vực miền Đông Nam của Ukraine.
Theo AFP, trong cuộc hội đàm 4 bên kể trên, Tổng thống Poroshenko nói rằng các phần tử ly khai đã không trao trả đồn biên phòng, buông súng và tuân thủ các điều kiện khác.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: