Tổng thống Trump: 'Tôi và ông Tập có mối quan hệ tuyệt vời'

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định có mối quan hệ tuyệt vời với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm đàm phán thương mại giữa hai nước.

Ngày 4/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự lạc quan về triển vọng đàm phán thương mại với Trung Quốc. Người đứng đầu nước Mỹ tin tưởng rằng, hai bên sẽ đạt được thỏa thuận nhằm khép lại cuộc tranh chấp thương mại kéo dài nhiều tháng qua.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng chúng ta sẽ đạt thỏa thuận với Trung Quốc. Tôi nghĩ Trung Quốc cũng mong muốn như vậy. Theo quan điểm của tôi, hai bên sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời. Bản thân tôi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng có một mối quan hệ tuyệt vời.”

Tong thong Trump: 'Toi va ong Tap co moi quan he tuyet voi' hinh anh 1

 Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cho biết thêm, các cuộc đàm phán đang diễn ra với Trung Quốc ở "cấp cao nhất" và đang tiến triển "rất tốt".

Dự kiến, đầu tuần tới, phái đoàn Mỹ sẽ tới Bắc Kinh, tham gia đàm phán với giới chức Trung Quốc. Theo nguồn tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc, các cuộc đàm phán thương mại cấp thứ trưởng diễn ra vào ngày 7-8/1 tới. Phái đoàn Mỹ sẽ do Phó Đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish dẫn đầu.

Cuộc đàm phán sẽ thảo luận "việc thực thi thỏa thuận quan trọng" mà hai nhà lãnh đạo Trung-Mỹ đã đạt được trong cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Argentina đầu tháng 12/2018. Đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đạt được thỏa thuận "đình chiến thương mại".

>>>Đọc thêm: Tiếp cận được 'vùng tối' của Mặt trăng, Trung Quốc khởi động cuộc chiến mới với Mỹ?

Phái đoàn đàm phán thương mại của Mỹ sắp tới Trung Quốc

Phái đoàn đàm phán thương mại của Mỹ sắp tới Trung Quốc

Một phái đoàn đàm phán thương mại của Mỹ dự kiến sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 7/1 tới.
Chứng khoán Mỹ lập tức phản ứng trước thông tin Mỹ-Trung tổ chức đàm phán

Chứng khoán Mỹ lập tức phản ứng trước thông tin Mỹ-Trung tổ chức đàm phán

Phái đoàn chính phủ Mỹ sẽ đến Bắc Kinh trong tuần khoảng 7/1 để tổ chức đối thoại với các quan chức Trung Quốc, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.
Phương Anh/VOv
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU