Tổng thống Trump nói Nga phớt lờ lệnh trừng phạt Triều Tiên

(VTC News) - Trong họp báo ngày 17/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Nga đang cản trở chiến dịch toàn cầu của Mỹ nhằm tăng tối đa áp lực lên Triều Tiên để tiến tới giải trừ hạt nhân trên bán đảo.

“Nga đang không giúp được gì cho chúng ta về Triều Tiên cả”, ông Trump trả lời phỏng vấn Reuters. “Những gì Trung Quốc đang giúp chúng ta thì Nga đang phá hỏng. Nói cách khác Nga đang bù lại những gì Trung Quốc đang làm".

Tổng thống Mỹ cũng nói Tổng thống Nga đáng ra có thể hành động tích cực hơn để trợ hỗ trợ vấn đề Triều Tiên, nhưng mối quan hệ Nga – Mỹ bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra liên quan đến đợt bầu cử tổng thống 2016, nên điện Kremlin đang không làm hết sức có thể.

Tong thong Trump noi Nga phot lo lenh trung phat Trieu Tien hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn của Reuters. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói Washington có bằng chứng Triều Tiên đang bắt đầu phải chịu những thiệt hại thực sự từ các lệnh trừng phạt.

“Chúng ta nhìn thấy điều đó trong một số thông tin, chúng ta nhìn thấy điều đó qua một số bằng chứng từ những người bỏ trốn, chúng ta có rất nhiều bằng chứng cho thấy những biện pháp trừng phạt đó thực sự bắt đầu phát huy tác dụng”, ông Tillerson nói ngày 17/1.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh sự ủng hộ nhiệt tình của Trung Quốc khi giúp áp đặt các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên.

Căng thẳng lên cao trên bán đảo những tháng gần đây sau khi Mỹ và Triều Tiên đe dọa nhau bên cạnh hàng loạt thử nghiệm tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Do đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải đưa ra một số biện pháp trừng phạt nhằm cản trở chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Video: Bị hỏi dồn, Tổng thống Trump đuổi phóng viên khỏi họp báo

>>> Đọc thêm: Bác sĩ tiết lộ Tổng thống Trump uống thuốc chống rụng tóc, chuẩn bị giảm cân

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU